Bu lông hóa chất – Hóa chất cấy thép

Là nhà phân phối chính thức sản phẩm bu lông hóa chất và hóa chất cấy thép, CƠ KHÍ VIỆT HÀN là đại lý cấp 1 chuyên phân phối các sản phẩm bu lông hóa chất và hóa chất cấy thép cho các hàng danh tiếng trên thế giới như Sanko, Hilti, Ramset…

Giá cạnh tranh

Chất lượng cao

Đa dạng chủng loại

BU LÔNG HÓA CHẤT – KEO CẤY THÉP SANKO

Sanko là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên về sản xuất keo cấy thép và các loại bu lông nở dành cho xây dựng. Thành lập ngày 15-05-1964 tại Chiba – Nhật Bản, với trên 60 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất keo cấy thép Sanko cũng với các loại bu lông cho ngành xây dựng. Việt Nam là một thị trường tiềm năng, chính vì vậy Sanko đã rất nhanh chân mang những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Hiện tại Sanko phân phối các loại keo cấy thép Sanko, cũng như các loại bu lông chất lượng hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Và Cơ khí Việt hàn đã hợp tác rát thành công khi có nhiều năm làm đại lý chính hãng phân phối keo cấy thép Sanko, bu lông hóa chất, cũng như các loại bu lông Sanko khác.

Hiện tại keo cấy thép Sanko được phân phối tại Cơ khí Việt hàn có 2 loại cơ bản đó là: Sanko ER-40 và Sanko VR-30. Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng mang đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Nếu như Sanko VR-30 có ưu điểm không cần dùng súng chuyên dụng để bơm keo, mà chỉ cần dùng súng bơm silicon là có thể bơm keo được. Keo cấy thép Sanko VR-30 có thời gian đông kết nhanh nhất trong các loại keo cấy thép hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó thì keo cấy thép Sanko ER-40 lại có giá thành rẻ hơn, cũng như có thể thi công dưới nước. Tại Cơ khí Việt Hàn luôn có đủ chủng loại, đủ số lượng nhiều keo cấy thép Sanko để quý khách hàng có sự lựa chọn cả về chủng loại cũng như số lượng lớn.

KEO CẤY THÉP HILTI

Thông tin sản phẩm

Hilti là tập đoàn toàn cầu danh tiếng, đáng tin cậy, có trụ sở toàn cầu tại Công quốc Liechtenstein, nơi Martin Hilti đã thành lập công ty năm 1941. Sản phẩm keo cấy thép Hilti là chất lượng cao và tin cậy không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Keo cấy thép Hilti được phân phối tại Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm keo cấy thép – bu lông hóa chất Hilti chính hãng phần bên dưới.

Các sản phẩm cơ bản được Hilti phân phối tại Việt Nam:

 • Keo cấy thép
 • Các loại bu lông nở

Keo cấy thép Ramset

Keo cấy thép Ramset được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Ramset, chính vì vậy keo cấy thép Ramset chúng ta có thể thấy xuất xứ Mỹ, Australia, Canada… Tại Việt Nam thì keo cấy thép Ramset đã tạo được danh tiếng về chất lượng với mã keo cấy thép G5 danh tiếng. Với Ramset thì có rất nhiều công trình không phải test mà chỉ định luôn là sử dụng bu lông hóa chất và keo cấy thép Ramset, dựa trên uy tín của hãng.

Tuy nhiên có bất cập hiện tại là đã có keo cấy thép Ramset nhái, nếu như nhìn bằng mắt thường rất khó phát hiện. Điều này gây nguy hiểm đến sự an toàn cho công trình của bạn. Chính vì vậy, hãy mua hàng tại những đơn vị uy tín nếu như đặt sự an toàn của công trình lên hàng đầu. Hãy đến Cơ khí Việt Hàn để mua được sản phẩm chính hãng, với chất lượng tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Hóa chất hai thành phần, 100% chất rắn (không chứa dung môi), không dính keo, không nhạy cảm với độ ẩm, màu xám
 • Dung tích 650ml
 • Đạt tiêu chuẩn ASTM C881-99, Loại IV, Lớp 3
 • Co ngót trong quá trình bảo dưỡng theo tiêu chuẩn ASTM D2566: 0,00004 in./in
 • Cường độ nén, ASTM D695: tối thiểu 71 MPa
 • Nhiệt độ lệch nhiệt: tối thiểu 62 độ C
 • Tính tan trong nước: Không có
 • Thời hạn sử dụng: Tốt nhất nếu sử dụng trong vòng 18 tháng

Câu hỏi thường gặp

Công dụng của keo cấy thép – bu lông hóa chất

Keo cấy thép – bu lông hóa chất là một trong những sản phẩm thiết yếu có xu hướng bị bỏ qua. Chúng hầu như không thể nhìn thấy và hầu như không được chú ý … cho đến khi chúng ta nhận ra sai lầm. Thực tế là thế này: Nếu giá đỡ của bạn không được liên kết đúng cách, nó có thể dẫn đến các bộ phận rời rạc, thiết bị bị hư hỏng và hệ thống đường ống, giá đỡ, hay cột neo bị hỏng.

Vì vậy, vấn đề lớn với keo cấy thép – bu lông hóa chất là gì, và làm thế nào để bạn biết loại nào sẽ tồn tại trong hệ thống của bạn? Chúng tôi đã đưa ra những thông tin chi tiết về keo cấy thép – bu lông hóa chất để giúp bạn đảm bảo an toàn cho các giá đỡ đường ống của mình một cách tự tin.

Hóa chất cấy thép – bu lông hóa chất là gì?

Đôi khi keo cấy thép – bu lông hóa chất được kết hợp với các sản phẩm kết dính rộng hơn khác như keo. Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, chúng phức tạp hơn nhiều so với hầu hết các loại chất kết dính. Keo cấy thép – bu lông hóa chất đôi khi được gọi là “hóa chất cấy thép” hoặc “keo hai thành phần”. Những thuật ngữ này làm cho vai trò của chúng rõ ràng hơn: Chúng là một phần của lớp chất kết dính hiệu suất cao dành cho các ứng dụng đòi hỏi sự liên kết mạnh mẽ.

Trong hệ thống đường ống, hóa chất cấy thép – bu lông hóa chất cần phải chịu được tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt. Để tạo ra một liên kết bền vững, chúng phải trải qua một quá trình đóng rắn trong đó hai thành phần hóa chất hòa trộn và đóng cứng lại. Điều này gây ra một phản ứng hóa học làm tăng độ bền và sức mạnh của chất kết dính đặc biệt này.

Công dụng của hóa chất cấy thép – bu lông hóa chất

Khi nói đến việc phải cấy thép thiếu, cấy thép chờ, cấy bu lông xuống bê tông, hóa chất cấy thép – bu lông hóa chất đóng một vai trò quan trọng. Các hệ thống này thường cần kết hợp các vật liệu khác nhau với nhau, như trong trường hợp bu lông thép được liên kết với bê tông. Hơn nữa, hóa chất cấy thép cần phải giữ các cấu trúc lại với nhau trong điều kiện áp suất cao, rung động nặng và môi trường ăn mòn.

May mắn thay, keo cấy thép – bu lông hóa chất mạnh mẽ đáp ứng được nhiệm vụ. Một lĩnh vực mà chất kết dính epoxy có thêm một lợi thế đặc biệt là khi bạn kết hợp liên kết bu lông vào bê tông, hoặc đá, hay gạch . Đó là bởi vì sự kết hợp này giúp bạn có thể lắp đặt mà không cần hàn.

Lợi ích của keo cấy thép – bu lông hóa chất là gì?

Bằng cách cố định bu lông, thanh ren, thép thiếu vào bê tông, đá hay gạch mà bạn có thể liên kết một kết cấu bất kỳ vào đó một cách vững chắc. Tất nhiên chúng ta phải thi công đúng cách, đúng quy trình từ khoan lỗ, làm sạch lỗ, cấy bu lông, có thời gian chờ nhất định, thì mới tạo ra liên kết bền vững.

Liên kết này có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống của bạn, nhưng chúng cần được giữ chặt với nhau. Keo cấy thép hoạt động tốt vì chúng bền và có thể giữ được trong môi trường khắc nghiệt.

Hai thành phần của keo cấy thép – bu lông hóa chất hai thành phần yêu cầu bạn trộn hai thành phần riêng biệt. Khi chúng được áp dụng đúng cách, kết quả là một liên kết mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì chất kết dính hai phần yêu cầu trộn lẫn, nên nếu không thi công đúng cách sẽ gây ra hậu quả là liên kết không đạt yêu cầu.

Giải pháp là gì?

Nhận thấy vấn đề là một chất kết dính hai thành phần mà không được trộn tỷ lệ đúng nên từ khi sản xuất, nhà sản xuất đã có thêm phụ kiện là vòi trộn hai thành phần theo tỷ lệ nhất định. Vòi trộn chuyên dụng này cung cấp epoxy hai thành phần theo tỷ lệ trộn hoàn hảo, có thể giúp tiết kiệm tình trạng lộn xộn và và không đạt yêu cầu khi xảy ra với việc trộn epoxies hai thành phần theo cách thủ công.

Keo cấy thép – bu lông hóa chất phù hợp có thể củng cố và tăng cường toàn bộ hệ thống công trình của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc về việc lựa chọn loại keo cấy thép – bu lông hóa chất nào. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Vào đây và liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hoặc yêu cầu báo giá cho một dự án sắp tới.

Lợi ích của bu lông hóa chất – keo cấy thép

Chúng ta cần gắn một cái gì đó nặng vào một bức tường bê tông hoặc gạch, hoặc nền đá? Có nhiều phương án, tuy nhiên thì bu lông hóa chất cấy bằng keo cấy thép giúp bạn thực hiện chính xác điều này, mà không có nguy cơ bị nứt bê tông hay đá của công trình.

Bu lông hóa chất – keo cấy thép là gì?

Bu lông hóa chất cấy vào bê tông, gạch, đá bằng keo cấy thép là giải pháp lý tưởng nếu bạn cần cố định vật nặng vào bê tông, gạch hoặc đá. Việc lắp đặt các bu lông nở kiểu cũ vào bê tông có nguy cơ làm nứt hoặc tách nó ra. Bu lông hóa chất – keo cấy thép cho phép bạn cố định các tải trọng nặng vào bê tông hoặc tường đá và gạch, chẳng hạn như dầm và dầm, giá đỡ, cầu thang, trụ cổng, hộp thư hoặc biển báo. Tóm lại, đây là cách chúng hoạt động.

– Khoan một lỗ đến độ sâu mong muốn trên tường bê tông, gạch hoặc đá (các mũi khoan có đường kính phù hợp với bu lông cần khoan cấy, áp theo bảng thông số kỹ thuật)

– Làm sạch lỗ bằng bàn chải làm sạch và máy bơm thổi để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào (thiết bị làm sạch lỗ là chổi chuyên dụng hoặc máy thổi, máy hút bụi)

– Sử dụng súng bơm chuyên dụng để bơm một lượng keo cấy thép phù hợp vào lỗ.

– Từ từ xoay bu lông hóa chất vào lỗ nhằm cho keo cấy thép bám đều lên các bề mặt.

– Chờ một khoảng thời gian nhất định trên thân của chai keo cấy thép để đảm bảo lực liên kết là tốt nhất.

Khi đã sẵn sàng, bạn có thể gắn một tải nặng vào bu lông hóa chất và xiết chặt theo yêu cầu. Cũng như các loại bu lông khác, bạn cũng có thể chèn các mặt bích, móc và chốt chặn vào bu lông cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu được chuẩn bị đúng cách, kết quả cố định bu lông hóa chất cấy vào keo cấy thép sẽ cực kỳ mchắc chắn và có thể chịu được nhiều áp lực.

Làm thế nào để bạn lắp đặt bu lông hóa chất bằng keo cấy thép đúng cách?

 1. Sử dụng mũi khoan bê tông để khoan lỗ

Để lắp bu lông hóa chất bằng keo cấy thép, trước tiên bạn cần khoan một lỗ trên bê tông, đá hoặc gạch. Bạn sẽ cần một máy khoan chuyên dụng, cùng với đó là mũi khoan có đường kính và chiều dài phù hợp với kích thước lỗ đã được khuyến cáo.

 1. Sử dụng bàn chải và máy bơm thổi để làm sạch lỗ

Trước khi cho keo cấy thép vào lỗ vừa khoan xong, hãy đảm bảo lỗ đã khoan không có bụi và mảnh vụn. Điều này là để đảm bảo đạt được độ bền liên kết đầy đủ của keo cấy thép. Bạn có thể làm sạch lỗ bằng bàn chải làm sạch lỗ thép, nhỏ hơn lỗ bạn đã khoan. Sử dụng máy bơm xả hơi – hoặc một phương pháp an toàn khác – để thổi sạch cặn bẩn còn sót lại sau khi đã làm sạch bằng chổi.

 1. Bơm keo cấy thép vào lỗ bằng súng bơm chuyên dụng

Keo cấy thép bao gồm hai thành phần và chất làm cứng, khi trộn với nhau trong lỗ khoan sẽ tạo thành một liên kết cực kỳ bền chặt. Bạn sẽ cần lắp vọi trộn vào tuýp keo cấy thép, gắn vòi trộn đặc biệt được cung cấp, sau đó từ từ và nhẹ nhàng bơm keo cấy thép vào lỗ đã làm sạch một lượng keo phù hợp. Nếu cần, hãy gắn một ống nối dài vào đầu vòi phun để nó chạm đến đáy của lỗ.

Nếu bạn đang lắp đặt một bu lông hóa chất bằng keo cấy thép trong vật liệu có lỗ rỗng hoặc vật liệu xốp như gạch, bạn có thể sử dụng ống bọc lưới để đảm bảo việc cố định vẫn ở đúng vị trí.

Có những loại keo cấy thép nào?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại keo cấy thép hay bu lông hóa chất của khá nhiều hãng sản xuất. Tuy nhiên, có 3 loại mà đang được đánh giá là có chất lượng cao nhất, đã được khẳng định qua các công trình trong nhiều năm đó là các hãng:

 • Keo cấy thép Sanko
 • Keo cấy thép Hilti
 • Keo cấy thép Ramset

Bên cạnh ba loại keo cấy thép kể trên, chúng tôi cũng phân phối các loại bu lông hóa chất tương ứng, cũng như các phụ kiện đi kèm khi thi công như vòi trộn, súng bơm keo chuyên dụng, mũi khoan với đầy đủ kích cỡ.

 1. Lắp đặt an toàn một bu lông hóa chất

Trong khi đeo găng tay, hãy từ từ xoay và đẩy bu lông hóa chất bạn chọn vào lỗ chứa đầy keo cấy thép. Chuẩn bị cho một số trường hợp bị tràn và tránh để keo dính vào phần cuối của bu lông hóa chất bằng cách dùng băng dính che nó lại. Bạn cần phải bảo vệ đầu trên cùng của bu lông hóa chất, nếu không, bạn sẽ không thể vặn đai ốc lên đó ở khâu xiết đai ốc.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại bu lông hóa chất thép mạ kẽm và bu lông hóa chất inox.

 1. Thời gian chờ keo cấy thép đông cứng

Bu lông hóa chất cấy bằng hóa chất cấy thép có thể mất đến vài giờ để đóng rắn – điều này phụ thuộc vào công thức của từng hãng khác nhau, có khuyến cáo trên vỏ chai keo cấy thép. Việc cố định bu lông hóa chất chỉ hoạt động nếu bạn làm theo hướng dẫn trên hộp chứa keo cấy thép. Không bao giờ gắn một vật nặng vào bu lông hóa chất trước khi nó sẵn sàng, nếu không nó có thể rơi ra và gãy!

Bu lông hóa chất có chắc chắn hơn bu lông nở thông dụng không?

Nếu bạn đang gắn một vật nặng vào tường gạch hoặc một bề mặt có nguy cơ bị nứt, thì tuyệt đối không. Kết quả là vật liệu cố định chắc chắn hơn vật liệu cơ bản và có khả năng chịu tải cao. Bu lông hóa chất có xu hướng liên kết dọc theo toàn bộ chiều dài của phần cố định trong lỗ và do đó có khả năng truyền tải ứng suất trên một diện tích lớn hơn.

Cũng như bu lông hóa chất, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều loại bu lông nở inox, tắc kê nở inox, bui lông thép mạ kẽm, với nhiều chủng loại nhiều kích thước khác nhau.

Có thể sử dụng keo cấy thép để sửa chữa vết nứt không?

Keo cấy thép không chỉ để lắp đặt bu lông hóa chất, nó còn có thể được sử dụng để sửa chữa các vết nứt trong khối xây như gạch, đá hoặc bê tông.

Nguyên lý hoạt động và thời gian chờ đông kết?

Bu lông hóa chất cấy keo cấy thép được thiết kế để đông cứng (đóng rắn) từ từ, giúp người lắp đặt có thêm thời gian để làm việc và hoàn thành việc lắp đặt.

Khi nào sử dụng bu lông hóa chất cấy keo cấy thép

Bu lông hóa chất – keo cấy thép rất hữu ích khi lắp đặt thanh cốt thép hoặc thanh ren vào các lỗ sâu hoặc rãnh sâu. Với thời gian làm việc lâu hơn, Bu lông hóa chất – keo cấy thép cung cấp cho người lắp đặt sự linh hoạt tuyệt vời và nhiều thời gian hơn để lấp đầy lỗ và chèn phần tử neo.

Dùng bu lông hóa chất – keo cấy thép ở đâu?

Bu lông hóa chất – keo cấy thép có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng vật liệu cơ bản thường là bê tông. Các ứng dụng điển hình sử dụng các neo này là hạ và neo thép cây, cấy thép thiếu, liêt kết cột với bê tông, treo thanh ren.

Nguyên lý hoạt động?

Bu lông hóa chất – keo cấy thép là hỗn hợp của hai thành phần hóa học, Phần A, Nhựa Epoxy (phần lớn hơn) và Phần B, chất làm cứng (phần nhỏ hơn), khi trộn sẽ tạo ra liên kết giữa keo cấy thép và bê tông.

Độ bền đến đâu?

Độ bền của bất kỳ điểm neo bằng keo cấy thép nào được xác định bởi vô số yếu tố. Các yếu tố chính là: đường kính của bu lông hóa chất hoặc cốt thép, độ sâu của lỗ (nhúng), và tình trạng của bê tông (ướt hoặc khô) khi lắp đặt. Ba yếu tố này ảnh hưởng đến độ bền của liên kết và rất quan trọng trong việc tính toán khả năng chịu tải của bất kỳ liên kết bu lông hóa chất – keo cấy thép.

Thời gian chờ đông cứng là bao lâu?

Thời gian chờ thi công đề cập đến khoảng thời gian cần thiết để keo cấy thép đóng rắn hoàn toàn trước khi bạn có thể đặt tải hoặc tháo ván khuôn bê tông. Bu lông hóa chất – keo cấy thép có thời gian lưu hóa chậm hơn so với việc sử dụng bu lông nở thông dụng.

Hướng dẫn sử dụng để tránh nứt và hư hỏng

Bu lông hóa chất – keo cấy thép. Trong hướng dẫn cách thực hiện này, hãy tìm hiểu tất cả về cách sử dụng keo cấy thép để cố định bu lông hóa chất, thép thiếu, thanh ren vào bê tông, những thứ như bản lề cổng trong đó sử dụng bu lông giãn nở truyền thống và vít có thể liên quan đến việc tách và nứt vật liệu bạn đang cố định. Tìm hiểu cách khoan lỗ và bơm keo cấy thép.

Khi nào sử dụng bu lông hóa chất – keo cấy thép

Nếu bạn cần cố định sát mép của một trụ gạch hoặc đá vì bạn cần treo cổng hoặc cố định hộp thư hoặc bảng tên, thì việc khoan và sử dụng vít và bu lông nở cắm trên tường liên kết của chúng có thể làm nứt hoặc tách khối xây. Cách để khắc phục điều này là sửa chữa bằng cách sử dụng bu lông hóa chất – keo cấy thép được bơm vào một lỗ khoan trước.

Sau đó, một phần bu lông hóa chất hoặc thanh ren được vặn và liên kết vào lỗ. Keo cấy thép rất cứng, liên kết chỉ với khối xây và để lại một đoạn ngắn dài ra mà bạn có thể bắt vít vào vật trang trí, trụ cổng, giá đỡ hoặc trên không chẳng hạn. Bu lông hóa chất – keo cấy thép chịu tải trọng lớn, nhưng việc chuẩn bị là rất quan trọng. Đối với mục đích của dự án này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng bu lông hóa chất – keo cấy thép.

Bốn bước thi công

Khoan lỗ – bu lông hóa chất thường có các kích cỡ 8, 10, 12, 16, 20, 24mm. Mặt dưới, để gia cố hoặc nối có sẵn bằng thép mạ cường độ cao. Mũi khoan bê tông là bắt buộc cho việc này và bạn cần cho phép kích thước vượt tiêu chuẩn ít nhất là 4mm trên đường kính – Ví dụ: bu lông 8mm sẽ yêu cầu mũi khoan 12mm, v.v.

Làm sạch bụi và mảnh vỡ – Dùng bàn chải chuyên dụng hoặc bạn có thể sử dụng không khí bằng cách thổi ống xuống (không hút, nhắm mắt và đeo mặt nạ chống bụi và bảo vệ mắt) hoặc sử dụng máy nén. Nếu bạn có một chiếc máy hút bụi cũ tiện dụng, điều này cũng có thể hoạt động tốt.

Bơm keo cấy thép – Đảm bảo súng được lắp với một ống nối dài có chiều dài và đường kính chính xác để chạm tới đáy của lỗ. Bơm nhẹ nhàng, từ từ tháo ống ra khỏi lỗ tránh làm rơi vãi ra xung quanh.

Để bơm keo chính xác, không lãng phí, hãy đánh dấu trước ống bằng băng, để bạn có thể ngừng bơm khi keo đã đủ lượng. Và bạn cúng cần dùng súng chuyên dụng để bơm keo cấy thép vào lỗ theo đúng khuyến cao của nhà sản xuất.

Che phần ren bằng băng dính điện – Đảm bảo rằng băng dính đi qua phần cần thiết để lắp đai ốc, để tránh dính keo, có thể làm hỏng ren trên bu lông hóa chất. Lấy bu lông hóa chất trên tay đeo găng tay và từ từ xoay trong khi đẩy nó vào lỗ đã được bơm keo cấy thép.

Để điều chỉnh và lắp đặt chính xác – Sau khi bu lông hóa chất hoặc thanh ren đã được lắp vào lỗ khoan hiện đã đầy keo cấy thép, trước khi bạn có thể lắp kết cấu khác hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn gắn vào để cố định, bạn sẽ cần chờ một thời gian đông cứng hoàn toàn theo khuyến cáo của nhà sản xuất có ghi rõ trên vỏ chai keo cấy thép. Khi nó đã ổn định, bạn có thể tiếp tục và hoàn thành công việc.