Long đen inox – Vòng đệm inox

Cơ khí Việt Hàn chuyên sản xuất và phân phối các loại long đen inox, vòng đệm inox, đa dạng chủng loại: long đen phẳng inox, long đen vênh inox, long đen khóa inox, long đen răng cưa inox, long đen vuông inox.

Giá xuất xưởng

Chất lượng cao

Kích thước tùy chỉnh

Long đen phẳng inox

Long đen phẳng inox được sử dụng trong các cụm liên kết bằng bu lông, đai ốc để phân phối áp lực từ đầu bu lông lên một diện tích bề mặt rộng hơn. Khi bạn siết chặt một bu lông, nhiều áp lực hơn sẽ được đặt vào long đen phẳng inox thay vì kết cấu cần lắp đặt. Long đen phẳng inox có thể giúp ngăn chặn sự kéo qua và làm hỏng các bề mặt có vật liệu mềm.

Long đen phẳng inox cũng có thể hoạt động như một bề mặt phẳng để đầu bu lông hoặc đai ốc siết chặt vào. Mặc dù không phải là chức năng dự kiến của chúng, nhưng chúng có thể được sử dụng như miếng đệm để rút ngắn chiều dài bu lông. Chúng có nhiều loại có các chức năng khác nhau như: long đen phẳng liêu chuẩn, long đen phẳng dày, long đen phẳng loại to… Tại cơ khí Việt Hàn chúng tôi sản xuất long đen phẳng inox theo yêu cầu, theo bản vẽ chi tiết.

Long đen phẳng inox được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, nên long đen phẳng inox có chống ăn mòn và chống gỉ, khả năng chịu lực, cũng như tính thẩm mỹ cao của vật liệu inox. Mỗi loại vật liệu inox khác nhau lại cho khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu lực khác nhau. Hiện tại thì loại phổ biến nhất được sử dụng tại Việt Nam cũng như trên thế giới đó là long đen phẳng inox 304. Bên cạnh đó thì còn có long đen phẳng inox 201, inox 316, inox 316L, inox 310, inox 310S.

Long đen khóa inox

Long đen khóa inox sử dụng lực căng thay vì ma sát để đảm bảo các khớp quan trọng chịu tác động của rung động và tải trọng động.

Ưu điểm

 • An toàn tối đa
 • Chống lại sự lỏng lẻo do rung động và tải động
 • Dễ dàng lắp ráp và tháo gỡ
 • Chức năng khóa không bị ảnh hưởng bởi dầu bôi trơn
 • Tích cực khóa ở mức tải trước thấp và cao
 • Đặc tính nhiệt độ tương tự như bu lông / đai ốc tiêu chuẩn
 • Có thể tái sử dụng

Long đen vênh inox

Long đen vênh inox là loại long đen tăng thêm lực căng cho cụm máy để làm cho nó ít có khả năng bị lỏng ra do tai nạn hoặc rung động. Với vật liệu không thích hợp thì long đen vênh có thể bị gỉ, hãy luôn sử dụng long đen vênh bằng vật liệu thích hợp với môi trường của bạn để ngăn rỉ sét, săn mòn.

Long đen vênh inox không phải lúc nào cũng cần thiết nhưng việc sử dụng chúng là một thói quen phổ biến. Long đen vênh inox được sử dụng trên một bu lông, giữa vật liệu lắp đặt và đai ốc để cung cấp diện tích bề mặt nhẵn phẳng cho đai ốc siết chặt lại. Chúng cũng giúp phân phối áp suất trên một khu vực rộng lớn hơn.

Long đen vênh inox rất quan trọng. Chúng đảm bảo rằng đai ốc được lắp đúng cách và ngăn các vật liệu mềm hơn bị hư hỏng bằng cách phân phối lực xiết trên một diện tích bề mặt lớn hơn.

Long đen răng cưa inox

Thường được sử dụng với đai ốc, bu lông và các ốc vít khác, long đen răng cưa inox là tấm mỏng có lỗ trung tâm được sử dụng để phân phối tải trọng áp lực giữa hai bề mặt ghép nối. Chúng cũng giữ cho đai ốc hoặc bu lông không truyền chuyển động vào vật liệu của bề mặt được nối. Rung động, ma sát và sử dụng chung có thể khiến bu lông, đai ốc tiêu chuẩn bị lỏng theo thời gian, nhưng long đen răng cưa inox được thiết kế để duy trì kết nối an toàn.

 • Long đen răng cưa được thiết kế để siết chặt đến một mô-men xoắn cần thiết bên dưới một khóa siết thông thường. Chúng tạo ra một lực căng của lò xo để giữ cho bu lông, đai ốc không bị lỏng. Chúng thường được gắn vào mặt đai ốc.
 • Việc sử dụng long đen răng cưa inox thường liên quan đến giao thông vận tải, chẳng hạn như ô tô, máy bay hoặc các ứng dụng hàng hải có độ rung liên tục.

Giải đáp

7 lợi ích của vòng đệm inox

Là chuyên gia về chế tạo, thiết bị kiến trúc, sản xuất bu lông inox, đai ốc inox, vòng đệm inox và hơn thế nữa, chúng tôi đã làm việc với nhiều loại vật liệu trong các dự án khu dân cư, thương mại và công nghiệp. Một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất của chúng tôi trong tất cả các bối cảnh này là thép không gỉ. Nhiều đặc tính độc đáo của nó kết hợp với nhau, làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho nhiều ứng dụng và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ khám phá tất cả các lợi ích khác nhau của vòng đệm inox để chứng minh nó thực sự hữu ích như thế nào.

 1. Chống ăn mòn

Một trong những đặc tính tốt nhất và được biết đến nhiều nhất của vòng đệm inox là nó có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Khi nó được tạo ra lần đầu tiên bởi Harry Brearley vào năm 1913, nó được coi là ‘thép không gỉ’ đầu tiên trên thế giới. Việc bổ sung hàm lượng crom là thành phần quan trọng mang lại khả năng chống ăn mòn cho vòng đệm inox và được coi là bước đột phá lớn trong sự phát triển của nó. Vòng đệm inox đã phát triển rất nhiều kể từ đó với nhiều loại / cấp độ khác nhau có sẵn. Chúng tôi thường sử dụng vòng đệm inox 316 có chứa 3% molypden. Điều này tăng cường hơn nữa khả năng chống ăn mòn của nó đối với axit công nghiệp, dung dịch kiềm và làm cho nó đặc biệt đàn hồi trong môi trường có độ muối cao (tức là những môi trường gần biển). Đặc điểm sáng lập này đã làm cho nó có tính ứng dụng cao trên toàn thế giới.

 1. Khả năng chống cháy và chịu nhiệt

Khả năng phục hồi của vòng đệm inox như một vật liệu có khả năng chống cháy và chịu nhiệt của nó là một phần không thể thiếu trong đó. Vòng đệm inox có thuộc tính này vì khả năng chống oxy hóa của nó, ngay cả ở nhiệt độ cao. Điều này cho phép nó giữ được khả năng làm việc của mình trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt rất hiệu quả. Crom một lần nữa đóng một vai trò quan trọng trong khía cạnh này và làm cho vòng đệm inox trở thành một lựa chọn tuyệt vời với khả năng chống cháy và phòng chống cháy nổ. Đó là một vật liệu vượt trội hơn so với thép mạ kẽm và nhôm về mặt này.

 1. Vệ sinh

Một lợi ích của vòng đệm inox có thể không được nghĩ đến ngay lập tức, nhưng đặc biệt đúng và quan trọng, liên quan đến vệ sinh. Vòng đệm inox là một vật liệu cực kỳ vệ sinh do thực tế là nó cực kỳ dễ dàng để làm sạch và vệ sinh. Bề mặt nhẵn, bóng và không xốp có nghĩa là các loại bụi bẩn, cặn bẩn và vi khuẩn phải vật lộn để tự hình thành bên ngoài của nó. Khi chúng xảy ra, chúng có thể rất dễ dàng được vệ sinh. Sự dễ dàng làm sạch và bảo trì này làm cho vòng đệm inox trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong các môi trường nơi vệ sinh là rất quan trọng. Đây là lý do tại sao các nhà bếp chuyên nghiệp hầu như chỉ được làm bằng thép không gỉ inox và tại sao bạn sẽ thấy nó được phụ thuộc rất nhiều trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà máy, v.v.

 1. Khả năng chịu lực tốt

Vòng đệm inox là một vật liệu cực kỳ cứng và có độ bền cao với khả năng chống va đập cao. Một phần lý do cho điều này là do thép không gỉ có độ nhạy thấp với độ giòn ở nhiệt độ cao và thấp. Điều này không chỉ có nghĩa là vật liệu sẽ giữ nguyên hình dạng của nó, mà còn có nghĩa là ở điểm nóng chảy của nó, nó có thể dễ dàng hàn, cắt, chế tạo, v.v. như chúng ta làm trong sản xuất lan can chẳng hạn. Điều thú vị là, nó cũng là vật liệu thường được sử dụng trong các ứng dụng đông lạnh nhờ sức mạnh của nó trong điều kiện làm việc lạnh cho thấy một lần nữa vật liệu đó mạnh đến mức nào.

 1. Vẻ ngoài thẩm mỹ

Một lý do khác khiến nhiều người chuyển sang sử dụng vòng đệm inox là do vẻ ngoài thẩm mỹ của nó. Kể từ khi được tạo ra, vòng đệm inox đã được xem như một vật liệu thanh lịch, hấp dẫn và hiện đại. Nhiều người coi nó như một vật liệu có độ sáng mang lại cảm giác tinh khiết. Nó cũng là một vật liệu đã vượt qua thử thách của thời gian và nếu có, ngày càng trở nên phổ biến như một sự lựa chọn chức năng và trang trí trong các khu nhà ở và bất động sản thương mại trên khắp thế giới. Nó cũng là vật liệu bổ sung và kết hợp tốt với hầu hết các vật liệu, kiểu dáng và màu sắc khác.

 1. Tính bền vững

Một lợi ích khác không được chú ý nhiều khi nói đến vòng đệm inox nhưng một lợi ích rất quan trọng như một vấn đề toàn cầu là thực tế nó là một sự lựa chọn có tính bền vững cao. Vòng đệm inox thường được tạo ra từ khoảng 70% kim loại phế liệu có nghĩa là nền tảng của nó đến từ thứ không được sử dụng. Hơn nữa, nó có thể tái chế 100% ở dạng ban đầu, có nghĩa là nó có thể được tái sử dụng nếu nó không còn phục vụ chức năng ban đầu. Nó sẽ không bị rò rỉ các hóa chất độc hại như một số vật liệu khác trong quá trình tái chế và làm như vậy, giảm nhu cầu khai thác các nguyên tố hiếm hơn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thép không gỉ.

 1. Giá trị lâu dài

Khi bạn xem xét tuổi thọ của vòng đệm inox cũng như tất cả các yếu tố khác được đề cập ở trên, tổng chi phí vòng đời của vật liệu sẽ tăng lên. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó trong xã hội của chúng ta đã làm tăng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp có nghĩa là giá cả đã cạnh tranh như trước đây. Điều này, cùng với thực tế là chi phí bảo trì vòng đệm inox cực kỳ thấp, có nghĩa là bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn khi chọn nó làm vật liệu bạn chọn. Vì chúng tôi cũng vừa đề cập rằng nó có thể tái chế 100% có nghĩa là rất khó để mất thép không gỉ như một giải pháp.

Vòng đệm côn inox - Long đen vát inox dùng để làm gì?

Chất liệu: Thép không gỉ inox 304

Tên sản phẩm: Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox

Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox có thể được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho nhiều ứng dụng ngoại thất khác nhau. Thường được sử dụng trong xây dựng gỗ, vì chúng phát triển nhiều ma sát hơn khi siết chặt vào gỗ. Chúng cũng thích hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau khi yêu cầu vòng đệm hạng nặng.

Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox là vòng đệm hình vuông hoặc hình chữ nhật với bề mặt được vát theo tỷ lệ 1 đến 6, để bù đắp cho sự thiếu song song trong các thành phần cấu trúc. Bề mặt vát cho phép vừa khít giữa vật liệu phẳng và vật liệu nghiêng đang được bắt vít với nhau, tạo ra một tổng thể chắc chắn và vừa khít.

Các tính năng:

 1. Tính năng: Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox có thể chống lại sự lỏng lẻo do rung động và ăn mòn. Giúp phân phối tải trọng của bu lông, ốc vít và đai ốc một cách đồng nhất.
 2. Độ bền cao và độ bền cực cao: Được làm từ thép không gỉ inox 304 bền, so với thép không gỉ thông thường, an toàn hơn, bền hơn, không độc hại và chống ăn mòn, có độ cứng cao và không dễ biến dạng.
 3. Ứng dụng rộng rãi: Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox có thể được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho nhiều ứng dụng ngoại thất khác nhau.Thường được sử dụng trong xây dựng gỗ, vì chúng phát triển nhiều ma sát hơn khi siết chặt vào gỗ. Chúng cũng thích hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau khi yêu cầu vòng đệm chịu lực lớn.
 4. Sử dụng: Dành cho mục đích sử dụng chung dưới đầu của bu lông hoặc đai ốc. Được sử dụng rộng rãi trong phần khe.

Lưu ý:

 1. Dung sai chế tạo 0-2mm do đo lường thủ công.
 2. Sản phẩm có chứa các bộ phận nhỏ, tránh xa tầm tay trẻ em để tránh nuốt nhầm!

Vòng đệm côn inox – Long đen vát inox có bị gỉ không?

Nhiều lĩnh vực công nghiệp (ví dụ như thực phẩm, hóa chất, dầu khí, xây dựng, vận tải, vv ..) chọn thép không gỉ cho các thành phần, thay thế các vật liệu như thép carbon. Sự lựa chọn này thường là do niềm tin rằng thép không gỉ có thể chịu được mọi môi trường và mọi điều kiện hoạt động. Tuy nhiên, cần phải nghĩ rằng có nhiều loại thép không gỉ khác nhau có thể phản ứng theo những cách khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và điều kiện . Do đó, việc lựa chọn hợp kim phù hợp là rất cơ bản. Ngoài ra, điều quan trọng là phải tuân theo các lưu ý nhất định trong quá trình xử lý, hàn và lắp đặt các bộ phận để đảm bảo giữ tối ưu theo thời gian.

Với vòng đệm côn inox – long đen vát inox cũng vậy, được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, nên nó mang những tính chất đặc trung của vật liệu inox.

Nguyên nhân chính của sự ăn mòn là gì?

Có nhiều yếu tố có thể gây ra hiện tượng ăn mòn, và đây là những nguyên nhân:

 • Nồng độ của tác nhân tích cực
 • Nhiệt độ của tác nhân xâm thực
 • Tốc độ chất lỏng trên thành vật liệu
 • Hoàn thiện bề mặt của kim loại .

Do đó, điều cần thiết là phải biết những giá trị này trước khi chọn thép không gỉ được sử dụng cho một ứng dụng nhất định.

Có rất nhiều loại hiện tượng ăn mòn, dưới đây là các kiểu ăn mòn phổ biến trên inox:

 • Ăn mòn rỗ: lớp thụ động bị phá hủy cục bộ do các chất hoạt hóa cao (ví dụ như clorua)
 • Ăn mòn đường nứt: được kích hoạt ở các khu vực kém “oxy”, với sự hiện diện của các chất xâm thực
 • Vết nứt do ăn mòn do ứng suất: khi vết nứt phát triển do tác động đồng thời của lực căng cơ học và sự xâm thực của hóa chất.
 • Ăn mòn giữa các hạt: sự thay đổi nhiệt (ví dụ trong giai đoạn hàn) gây ra sự nghèo hóa crom ở các cạnh của hạt, khi có mặt chất ăn mòn, có thể bắt đầu sự tấn công.
 • Ăn mòn mạ: bằng cách ghép nối thép không gỉ và các vật liệu kém cao cấp khác, trong một môi trường nhất định, bị ăn mòn.
Vòng đệm khóa inox - Long đen chống xoay inox hoạt động thế nào

Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox được chế tạo và thiết kế để tạo ra một loại long đen tận dụng lực căng do ma sát để giữ chặt các bu lông dễ bị lỏng do tải nặng và rung động cực mạnh. Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc so với các loại vòng đệm tiêu chuẩn vì chúng có chi phí bảo trì thấp hơn và không liên quan đến các khiếu nại về ngừng việc hoặc tai nạn.

Mục đích của Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox là cố định thành công Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox vào mối nối được bắt bu lông, ê cu, đặc biệt khi bu lông dễ bị lỏng do rung động hoặc chuyển động quá mạnh. Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox đã được kiểm tra tỉ mỉ để đảm bảo rằng chúng có thể hoạt động với khả năng thiết kế của chúng mà không bị lỏng hoặc vỡ.

Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox hoạt động như thế nào?

Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox được chế tạo với thiết kế khóa nêm tương tự như các loại vòng đệm tiêu chuẩn, nhưng với thiết kế vòng đệm vát để mở rộng đường kính ngoài của vòng đệm. Kiểu thiết kế này cho phép trọng lượng được phân bổ đều trong toàn bộ Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox, giúp kết nối nhẹ nhàng hơn cho các ứng dụng đòi hỏi độ nhạy cao hơn. Hệ thống khóa nêm loại bỏ bất kỳ khả năng nào mà vòng đệm có thể vô tình tự nới lỏng trong cấu trúc hệ thống quy định của Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox và bu lông khớp nối. Ngoài ra, Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox cung cấp giải pháp khóa hoàn hảo cho các vật liệu mềm hơn, các lỗ lớn hoặc có rãnh và các khu vực sơn hoặc nhạy cảm.

Ưu điểm của vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox

Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox cung cấp một cách thuận tiện và hiệu quả để giữ chặt các mối nối bu lông có thể dễ bị nới lỏng khi sử dụng với vòng đệm tiêu chuẩn. Vì Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox khai thác lực căng thay vì ma sát trong một ứng dụng, nên nó có thể giữ an toàn hơn so với vòng đệm tiêu chuẩn. Một số lợi ích bổ sung liên quan đến Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox, bao gồm:

 • Chống ăn mòn cao
 • Thiết kế tự khóa hạng nặng
 • Khóa đáng tin cậy, ngay cả đối với các khớp có chiều dài kẹp ngắn
 • Khả năng tái sử dụng
 • Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng với các công cụ tiêu chuẩn
 • Bôi trơn không ảnh hưởng đến hiệu suất

Ứng dụng vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox

Mục đích của Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox là để giữ chặt các mối nối bu lông một cách hiệu quả ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Vòng đệm vát cạnh vượt trội hơn vòng đệm thông thường trong một loạt các ứng dụng thường tạo ra sự ăn mòn, căng thẳng và rung động, bao gồm:

 • Thiết bị xây dựng
 • Đường sắt hạng nặng
 • Thiết bị ghi nhật ký
 • Gần biển
 • Ô tô
 • Hệ mặt trời
 • Gió
 • Khai thác mỏ
 • Quản lý chất thải
 • Khoan dầu

Quy trình lắp đặt Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox

Để lắp đặt chính xác Vòng đệm khóa inox – Long đen chống xoay inox, vòng đệm phải được đặt giữa đai ốc và vật liệu khớp. Khi đai ốc bắt đầu siết chặt, một nửa của vòng đệm sẽ được kết nối với đai ốc và phần kia với vật liệu khớp. Khi vòng đệm được kết nối an toàn với cả đai ốc và vật liệu khớp, nó sẽ khóa vào vị trí và không bị lỏng ra.

Tùy chọn vòng đệm khóa inox – long đen chống xoay inox

Giống như hầu hết các loại vòng đệm khác, vòng đệm khóa inox – long đen chống xoay inox có nhiều loại kích thước và vật liệu, tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng cụ thể của bạn.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài tiêu chuẩn DIN 6797-A

Vòng đệm răng cưa vành ngoài được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 6797 cho phép cố định các ốc vít như bu lông và ốc vít chịu rung động trong khi duy trì mô-men xoắn siết đồng nhất, trong bất kỳ ứng dụng cơ điện hoặc điện tử nào.

d1 d1 d2 s1 Số răng Danh nghĩa
Min Max  Max Min
1,7 1,7 1,84  3,6 3,3 0,3 6 M1,6
2,2 2,2 2,34  4,5 4,2 0,3 6 M2
2,7 2,7 2,84  5,5 5,2 0,4 6 M2,5
3,2 3,2 3,38               6 5,7 0,4 6 M3
3,7 3 3,88               7 6,64 0,5 6 M3,5
4,3 4,3 4,48               8 7,64 0,5 8 M4
5,3 5,3 5,48             10 9,64 0,6 8 M5
6,4 6,4 6,62             11 10,57 0,7 8 M6
7,4 7,4 7,62  12,5 12,07 0,8 8 M7
8,4 8,4 8,62             15 14,57 0,8 8 M8
10,5 10,5 10,77             18 17,57 0,9 9 M10
13 13 13,27  20,5 19,98 1 10 M12
15 15 15,27             24 23,48 1 10 M14
17 17 17,27             26 25,48 1,2 12 M16
19 19 19,33             30 29,48 1,4 12 M18
21 21 21,33             33 32,38 1,4 12 M20
23 23 23,33             36 35,38 1,5 14 M22
25 25 25,33             38 37,38 1,5 14 M24
38 38 28,33             44 43,38 1,6 14 M27
31 31 31,39             48 47,38 1,6 14 M30

Ngoài các đặc tính chống rung, vòng đệm này còn cải thiện chất lượng của các mạch điện vì mỗi răng bên ngoài tạo thành một điểm tiếp xúc tuyệt vời.

Thực tế là Vòng đệm răng cưa vành ngoài có các răng ở chu vi bên ngoài của vòng đệm có nghĩa là có sự tiếp xúc đồng đều trên diện tích bề mặt lớn nhất có thể, do đó làm giảm nguy cơ lỏng lẻo.

Bề mặt của bu lông hoặc vít phải phẳng và vuông góc với trục thẳng đứng của nó.

Giống như vòng đệm rang cưa bên trong, chúng được thiết kế để ngăn chặn việc nới lỏng đai ốc hoặc đầu bu lông do tác động của thanh chống của răng. Chúng hoạt động tốt nhất với đầu vít hoặc bu lông lớn hơn. Vòng đệm răng ngoài cung cấp khả năng chống xoắn tối đa.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài được sử dụng trong máy móc, máy công cụ và các sản phẩm khác có tải trọng động cao. Vòng đệm răng cưa vành ngoài được sử dụng như một bộ phận buộc bổ sung, không cho phép tự tháo vít. Vòng đệm răng cưa vành ngoài dạng phẳng có răng bên ngoài.

Lợi ích

o          Vòng đệm răng cưa vành ngoài là vòng đệm có khóa răng.

o          Loại bỏ hoàn toàn khả năng tự động tháo xoắn của kết nối đang liên kết trong quá trình hoạt động.

o          Tăng khả năng chống ăn mòn và môi trường xâm thực.

o          Vòng đệm răng cưa vành ngoài làm bằng thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm.

o          Tăng sức mạnh đối với các tác động tiêu cực và tăng ứng suất cơ học.

o          Việc lắp có thể được thực hiện ở vị trí ngang và dọc.

o          Nó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tham gia các yếu tố cấu trúc của các bộ phận riêng lẻ.

o          Ứng dụng có thể tái sử dụng.

o          Các đặc tính kỹ thuật và hoạt động tuyệt vời.

Ứng dụng

o          Vòng đệm răng cưa vành ngoài được sử dụng trong kỹ thuật, chế biến gỗ, lắp ráp các cấu trúc, trong cuộc sống hàng ngày.

o          Vòng đệm răng cưa vành ngoài có thể được sử dụng trong điều kiện độ ẩm cao.

o          Kết nối, được thực hiện bằng việc sử dụng vòng đệm răng cưa vành ngoài, được phân biệt một cách thuận lợi bởi độ tin cậy và độ bền cao hơn.

o          Để thực hiện mối nối bu lông, không cần thêm dụng cụ nào khác.

o          Liên kết có thể được thực hiện bằng bu lông, vít.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài inox so với long đen vênh – cái nào tốt hơn?

Vòng đệm răng cưa vành ngoài có răng cưa kéo dài ra ngoài đường kính của vòng đệm. Vòng đệm này không bám bằng răng cưa nên rất hiệu quả khi sử dụng với chất nền mềm như nhựa và nhôm.

Vòng đệm vênh về cơ bản là một vòng được tách đôi. Vòng đệm được thiết kế theo hình xoắn ốc giúp tạo áp lực giữa bề mặt và đầu xiết. Nó tạo ra nhiều lực cản quay và ma sát hơn bằng cách giữ bu lông và ren chống lại đai ốc.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài rất hiệu quả khi bạn sử dụng với chất nền mềm hoặc dễ uốn. Bạn có thể sử dụng nó trên nhựa, nhôm và gỗ và nó sẽ hoạt động tốt. Đáng ngạc nhiên là nó chống quay nhiều hơn khi so sánh với vòng đệm thông thường. Điều này là do sức căng diện tích nhỏ được áp dụng trên bề mặt bởi các răng cưa.

Đã có những câu hỏi và tranh luận về việc sử dụng và hiệu quả của vòng đệm vênh. Theo một số người dùng, vòng đệm vênh không thể được lắp quá chặt. Điều này là do chúng trở nên phẳng so với bề mặt dẫn đến khả năng chống quay bằng không.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài có răng cưa thậm chí mở rộng ra bên ngoài. Mục đích chính của răng cưa là cắn vào bề mặt thanh. Vòng đệm này rất hiệu quả khi bạn lắp đặt nó vào vật liệu mềm như nhựa và nhôm. Vòng đệm răng cưa vành ngoài này trông giống hệt như nó được mô tả. Các răng cưa cung cấp một lực giữ mạnh mẽ.

Nó khác với vòng đệm thường như thế nào? Nó có khả năng chống quay trên một số bề mặt cứng. Lực căng giữa vòng đệm và bề mặt phải nhỏ để đảm bảo nó không xoay khi lắp đặt. Bạn có thể sử dụng vòng đệm răng cưa vành ngoài này để nối đất; đây là nơi các vấu kim loại được liên kết với bề mặt của vòng đệm bằng điện. Vật liệu của vòng đệm răng cưa vành ngoài rất chắc chắn và cho phép nó cắt xuyên qua các lớp hoàn thiện, ôxít bề mặt, sơn và những thứ khác để tạo độ bám chặt.

Vòng đệm răng cưa vành ngoài này được làm bằng thép không gỉ, dễ gia công và cực kỳ bền. Bạn có thể sử dụng chúng với kiểu đai ốc và vít đầu dù một cách hoàn hảo. Cũng giống như chúng phải làm, răng sẽ cắn vào các vít để tạo ra độ bám hoàn hảo.

Ưu điểm

 • Chất lượng cao, vật liệu bền
 • Giá cả phải chăng
 • Rất tốt cho liên kết mặt đất

Nhược điểm

 • Đôi khi có thể không hoạt động trên bề mặt thanh cứng

Vòng đệm vênh có hình dạng giống như một vòng đệm thông thường nhưng có một phần tách đáng chú ý ở một điểm. Nó cung cấp cho bạn một ổ trục tròn có các đầu bị chẻ ra có chức năng bằng cách cắn vào vật liệu đang được lắp đặt. Điều này cung cấp cho bạn một tính năng khóa và giúp giữ cho nó đẹp và chặt chẽ. Về cơ bản, nó được làm tròn và có một vết chia ở một điểm của chu vi. Sự phân chia chịu trách nhiệm về lực do vòng đệm gây ra giữa bề mặt nền và đầu vít.

Giống như hầu hết vòng đệm vênh này, có một vòng xoắn bên trái . Thuộc tính này sẽ chỉ cho phép bạn siết chặt vòng đệm theo chiều kim đồng hồ. Nếu bạn cố gắng vặn chặt nó theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, nó sẽ chống quay do sự bắt vít của phần bên dưới của vòng đệm.

Vòng đệm vênh này là hoàn hảo để giữ một bu lông chống lại chất nền của nó. Nó duy trì ma sát khi bạn nới lỏng vòng đệm một chút. Hình dạng của vòng đệm vênh này mang một lợi ích riêng của nó. Khi có quá nhiều lực nén gần bu lông, vòng đệm này sẽ xoắn cho đến khi nó bị bung ra. Đổi lại, điều này làm giảm tỷ lệ tách của bu lông và giữ cho lực ở cùng một mức độ. Tóm lại, nó cung cấp một cách hiệu quả để ngăn bu lông bị nới lỏng

Ưu điểm

 • Nó có một lớp hoàn thiện bằng kẽm để chống ăn mòn vừa phải
 • Bạn có thể sử dụng nó với bu lông và đai ốc có đường kính tương tự

Nhược điểm

 • Nó hơi vô ích cho việc khóa

Điểm mấu chốt

Cả hai vòng đệm đều tuyệt vời cho các dự án nhỏ hơn vì bạn thực sự có thể lắp đặt chúng trên các bề mặt nhẵn như gỗ, nhôm và nhựa. Tất cả phụ thuộc vào loại vít hoặc bu lông mà tôi muốn sử dụng cho các dự án.

Vòng đệm răng cưa bên trong và vòng đệm răng cưa vành ngoài

Điểm chung giữa vòng đệm răng cưa bên trong và vòng đệm răng cưa vành ngoài là có khóa răng được tạo ra với các răng nhỏ, sắc nhọn hình thành xung quanh lỗ bên trong hoặc đường kính ngoài (OD), tùy thuộc vào loại. Vòng đệm răng cưa bên trong có các răng xung quanh lỗ trung tâm, trong khi vòng đệm răng cưa vành ngoài có các răng xung quanh […] Cả hai loại vòng đệm này đều cung cấp cơ chế khóa kích hoạt khi răng cắn vào vật liệu khớp, giữ chặt dưới áp lực và rung động.

Vòng đệm răng cưa kết hợp là vòng đệm rang cưa vành ngoài – bên trong, kết hợp thiết kế của cả hai thành một bộ xiết duy nhất. Thường được sử dụng trong các ứng dụng điện, vòng đệm kết hợp này cũng hoạt động với các lỗ có kích thước quá lớn.

Vòng đệm rang cưa tốt nhất cho ứng dụng của bạn là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, vòng đệm răng cưa lý tưởng phụ thuộc vào kích thước bu lông hoặc vít. Như nhà phân phối bu long ốc vít của bạn sẽ xác nhận, vòng đệm rang cưa vành ngoài hoạt động tốt với các vít có đầu lớn hơn, bao gồm đầu tròn hoặc đầu dù. Mặt khác, vòng đệm rang cưa bên trong được kết hợp tốt nhất với các vít có đầu nhỏ hơn, bao gồm cả ốc vít đầu trám.

Sự khác biệt này là kết quả của tải trọng tác dụng khi vặn bu lông hoặc vít. Đối tượng của việc sử dụng vòng đệm rang cưa là ép răng vào vật liệu khớp. Dựa trên hình dạng đầu và điểm tiếp xúc với vòng đệm bên dưới, vòng đệm rang cưa bên trong hoặc bên ngoài cung cấp sự phù hợp lý tưởng.

Răng xoắn để có khả năng chịu lực cao hơn

Trong khi vòng đệm rang cưa vành ngoài và bên trong thông thường có các răng sắc được thiết kế để giữ vật liệu khớp, một số nhà sản xuất cũng cung cấp các răng xoắn, giúp chống lại sự lỏng lẻo khi tiếp xúc với rung động.

Khi răng xoắn nén vào vật liệu khớp, chúng cũng cố gắng trở lại vị trí một cách tự nhiên sau khi hết áp lực. Sự chuyển động này thực sự tăng cường liên kết và tạo ra một khớp chống rung tốt hơn.

Hình dạng xoắn cũng tạo ra độ uốn liên tục, thực sự đưa vòng đệm răng cưa vào sâu hơn vật liệu khớp trong quá trình rung. Cho dù bạn đã chọn sử dụng vòng đệm rung cưa bên trong hay bên ngoài, việc đầu tư vào các sản phẩm có răng xoắn sẽ cung cấp khả năng chống lỏng lẻo tốt hơn và tạo ra mối nối chắc chắn hơn, đáng tin cậy hơn.

Mục đích của vòng đệm khóa là gì?

Vòng đệm có sẵn ở tất cả các loại hình dạng và kích cỡ. Mỗi loại vòng đệm có mục đích riêng biệt. Đối với vòng đệm khóa, chúng được thiết kế để giữ cho đai ốc và bu lông không bị lỏng. Vòng đệm khóa có nhiều mô hình khác nhau, tiêu chuẩn sản xuất khác nhau. Mỗi cái được thiết kế để sử dụng trong một ứng dụng cụ thể. Một số vòng đệm khóa trông giống như những chiếc vòng với các đầu không đều nhau. Có những loại vòng đệm khóa xuất hiện hình ngôi sao với một vòng răng bên ngoài.

Chức năng của vòng đệm khóa

Vòng đệm khóa ngăn không cho đai ốc và bu lông bị quay, trượt và lỏng ra do rung động và mô-men xoắn. Các vòng đệm khóa khác nhau thực hiện chức năng này theo những cách hơi khác nhau, nhưng khái niệm cơ bản là giữ đai ốc và bu lông tại chỗ. Một số vòng đệm khóa đạt được chức năng này bằng cách cắn vào vật liệu cơ bản (bu lông) và đai ốc bằng các đầu của chúng.

Các loại vòng đệm khóa

Vòng đệm có khóa xoắn trông giống như một chiếc vòng với các đầu không đều nhau. Các đầu của vòng cắn vào vật liệu liên kết để giữ cho nó không bị xoay. Vòng đệm rang cưa bên trong có các răng nằm ở bên trong vòng đệm và kết nối tốt với các đầu xiết nhỏ.

Vòng đệm rang cưa bên ngoài (còn được gọi là “vòng đệm hình sao”) có các răng nằm ở bên ngoài vòng đệm và chúng hoạt động tốt với các đầu xiết lớn. Vòng đệm răng cưa ngoài-trong kết hợp có răng ở cả bên trong và bên ngoài vòng đệm. Điều này cung cấp khả năng liên kết tốt hơn với các đầu bu long lớn.

Vòng đệm có khóa kiểu mái vòm phân bổ tải trọng trên một diện tích rộng và được khuyến khích sử dụng với các vật liệu mỏng hoặc mềm yêu cầu mô-men xoắn cao để giữ.

Vật liệu phổ biến nhất

Hầu hết các vòng đệm được làm bằng nhôm, thép không gỉ, đồng, kẽm, hợp kim đồng phốt pho và thép cacbon. Vật liệu được sử dụng để sản xuất vòng đệm khóa rất quan trọng trong việc ngăn không cho nó bị hỏng, do đó làm mất độ bền của vòng đệm.

Ứng dụng của vòng đệm khóa

Vòng đệm khóa thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến rung động và có thể trượt ốc vít. Các ngành thường sử dụng vòng đệm khóa là liên quan đến giao thông vận tải (ô tô, máy bay, hàng hải). Vòng đệm khóa cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị gia dụng như bộ xử lý không khí và máy giặt quần áo (máy giặt).

Cảnh báo

Nếu áp dụng quá nhiều mô-men xoắn vào vòng đệm rang cưa, nó có thể bị bung ra và trở thành vòng đệm thông thường, do đó làm mất khả năng khóa của nó. Ngoài ra, vòng đệm khóa không được sử dụng như một cách để giữ chặt một bu lông hoặc đai ốc quá nhỏ so với lỗ trên bộ phận được giữ chặt. Chúng cũng không được dùng để siết bu lông hoặc đai ốc quá dài.

Vòng đệm phẳng so với vòng đệm khóa

Đai ốc và bu lông được sử dụng trong nhiều dự án khác nhau xung quanh nhà. Hầu hết thời gian, vòng đệm là cần thiết ở một hoặc cả hai bên để tránh trượt và cung cấp khoảng cách thích hợp cho các đai ốc và bu lông. Các loại vòng đệm khác nhau mang lại những ưu điểm khác nhau. Trước khi tìm đến vòng đệm phẳng hoặc vòng đệm khóa, điều quan trọng là phải biết bạn cần loại máy nào cho công việc cụ thể trong tầm tay.

Chức năng của vòng đệm

Mặc dù cả hai đều là loại vòng đệm, nhưng vòng đệm phẳng và vòng đệm khóa thực sự có những mục đích khác nhau. Vòng đệm phẳng được sử dụng để tăng diện tích bề mặt nhằm phân bổ lực tác dụng đồng đều hơn khi siết chặt bu long, đai ốc. Vòng đệm khóa được sử dụng như một phương tiện tạo ra lực căng trong quá trình siết để giúp đai ốc không bị lỏng sau này.

Tính năng của vòng đệm

Cả vòng đệm phẳng và vòng đệm khóa đều có nhiều loại đường kính bên trong, đường kính bên ngoài và độ dày. Vòng đệm phẳng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm đồng thau, đồng silicon, thép không gỉ, thép mạ kẽm, chrome, cao su và nhiều vật liệu khác. Vòng đệm khóa cũng có thể được làm từ một số vật liệu khác nhau bao gồm thép không gỉ, thép mạ kẽm, đồng silicon, thép mạ kẽm và nhiều loại khác.

Lợi ích của các vật liệu vòng đệm khác nhau

Vòng đệm phẳng và vòng đệm khóa có thể được sử dụng cho một số ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào kích thước và thành phần của chúng. Vòng đệm bằng đồng silicon thường được sử dụng cho các dự án biển, chẳng hạn như phục hồi thuyền gỗ, do sức mạnh và khả năng chống ăn mòn vượt trội của chúng. Vòng đệm bằng thép mạ kẽm có thể bảo vệ chống gỉ tốt. Thép không gỉ được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng phổ biến và vòng đệm bằng crôm, với độ bóng cao của chúng, được sử dụng chủ yếu ở những nơi chúng được sử dụng để nhìn thấy.

Sử dụng vòng đệm khóa và phẳng

Tùy thuộc vào những gì bạn đang làm, thứ tự vòng đệm phẳng / vòng đệm khóa / đai ốc trên bu lông của bạn sẽ ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của đai ốc và bu lông. Vòng đệm phẳng có thể được sử dụng trên mặt bu lông, mặt đai ốc hoặc cả hai mặt của chốt. Vòng đệm phẳng giúp phân bổ lực siết đai ốc bằng cách tăng diện tích bề mặt. Chúng cũng có thể hữu ích như miếng đệm lót khi bu lông có thể hơi dài so với công việc. Việc sử dụng vòng đệm khóa hơi khác một chút vì chúng thường được sử dụng ở phía đai ốc của bu lông. Vòng đệm khóa thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến rung động có thể khiến đai ốc bị lỏng

Cách lắp ráp vòng đệm, bu lông và đai ốc

Bu lông thường được sử dụng để gắn chặt hai hoặc nhiều vật thể với nhau thông qua các lỗ khoan sẵn. Vòng đệm được sử dụng để tăng cường kết nối bằng cách phân phối lực được áp dụng bởi bu lông trên một khu vực rộng hơn. Vòng đệm chuyên dụng cũng có sẵn. Ví dụ, vòng đệm khóa giúp ngăn chặn việc vô tình nới lỏng bu lông. Các đai ốc được luồn vào bu lông để xiết chặt kết nối và giống như vòng đệm, có nhiều loại cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Bước 1

Xác định kích thước và loại bu lông, đai ốc và vòng đệm chính xác cho ứng dụng của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại kết nối được thực hiện, vật liệu đang được sử dụng, độ bền của bu lông, tiêu chuẩn và quy định cho ứng dụng và nhiều yếu tố khác.

Bước 2

Đặt vòng đệm đầu tiên trên trục của bu lông. Nếu cần một vòng đệm khóa, nó sẽ được đặt trên bu lông, sau đó là vòng đệm tiêu chuẩn thứ hai.

Bước 3

Căn chỉnh các lỗ cho mối nối bạn đang kết nối và đẩy trục của bu lông qua chúng. Vòng đệm phải được ép giữa đầu bu lông và vật liệu của mối nối.

Bước 4

Đặt vòng đệm thứ hai, hoặc bộ vòng đệm, trên phần trục của bu lông nhô ra khỏi khớp.

Bước 5

Luồn đai ốc vào trục của bu lông bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ. Siết chặt đai ốc bằng tay để nó được ép vào vòng đệm.

Bước 6

Sử dụng cờ lê có kích thước phù hợp để siết chặt đai ốc vào vòng đệm.

Cách tháo vòng đệm khóa

Vòng đệm khóa giúp giữ bu lông cố định bằng cách cung cấp thêm một chút lực cản hoặc kẹp vào bu lông và đai ốc để giữ chặt mối liên kết. Chúng có rất nhiều hình dạng khác nhau; một số trông giống như một chiếc vòng đệm tách rời, một số khác có mặt bích và những chiếc khác thực sự có răng nhỏ để nén và bám chặt một chút. Việc tháo vòng đệm khóa có thể đơn giản như kéo khóa hoặc bạn có thể phải thao tác một chút và nhờ chất bôi trơn trợ giúp nếu rang cắm sâu.

Bước 1

Tháo đai ốc khỏi bu lông bằng cách sử dụng cờ lê điều chỉnh.

Bước 2

Kéo vòng đệm khóa ra, sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhẹ nhàng cắm vào bên cạnh vòng đệm để bắt đầu nếu bạn cần.

Bước 3

Sử dụng tuốc nơ vít để làm việc xung quanh chu vi của vòng đệm khóa để nới lỏng nó nếu vòng đệm khóa vẫn bị kẹt. Làm việc nó ra khỏi bu lông một cách nhẹ nhàng.

Bước 4

Xịt chất bôi trơn vào khớp và để yên trong vài phút. Sau đó, thử lại để nới lỏng vòng đệm khóa bằng tuốc nơ vít và kéo nó ra.

Bước 5

Làm việc tuốc nơ vít dưới các răng của vòng đệm khóa nếu nó có răng và vẫn bị kẹt. Răng có thể cắn vào bu lông, làm kẹt vòng đệm. Hãy cẩn thận để không làm hỏng các ren trên bu lông. Nếu nó vẫn bị kẹt, hãy thử xịt thêm chất bôi trơn vào bên dưới các răng của vòng đệm khóa và thử lại.