Bu lông inox & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam

Là nhà sản xuất bu lông inox & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam , CƠ KHÍ VIỆT HÀN sản xuất và chế tạo nhiều loại bu lông inox & các loại phụ kiện, vật tư liên quan.

Giá xuất xưởng

Chất lượng cao

Kích thước tùy chỉnh

GIỚI THIỆU

Là nhà sản xuất bu lông inox hàng đầu Việt Nam, CƠ KHÍ VIỆT HÀN sản xuất và chế tạo nhiều loại bu lông inox & các loại vật tư bằng thép không gỉ. Việc cung cấp bu lông inox & các loại vật tư inox khác của chúng tôi có nhiều kích cỡ và nhiều cấp độ khác nhau, tất cả đều có thể tùy chỉnh. Chọn CƠ KHÍ VIỆT HÀN và tìm các loại bu lông inox & vật tư khác bằng thép không gỉ tốt nhất.

CƠ KHÍ VIỆT HÀN tự hào về năng lực sản xuất BU LÔNG INOX , khoảng 2100 tấn mỗi tháng. Theo yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi có thể sản xuất theo Tiêu chuẩn Mỹ, Tiêu chuẩn Đức, Tiêu chuẩn Nhật Bản, Tiêu chuẩn Nga cũng như tiêu chuẩn GB Trung Quốc. Trong khi loại phổ biến nhất là bu lông inox (304, 316, 316L, 310, 310S, 410, 201, 630, 904L) của chúng tôi, được hưởng danh tiếng tốt trong và ngoài nước, cần đề cập đặc biệt đến bu lông inox 304, 316, 316L, 310, 310S. Họ đang tạo đà trên thị trường quốc tế nhờ hiệu suất toàn diện tốt, giá cả hợp lý và trải nghiệm mua hàng hài lòng của khách hàng. Chúng tôi hoan nghênh bạn để được tư vấn thêm.

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Thông số kỹ thuật

  • Đường kính ngoài: Φ4-Φ120mm (Tối thiểu – Tối đa)
  • Chiều dài: 3000mm (Tối đa)
  • Kích thước tùy chỉnh cần được xác nhận với chúng tôi

Tiêu chuẩn

  • Tiêu chuẩn Đức: DIN931, DIN933, DIN934, DIN912, DIN 603, DIN 7380, DIN186, DIN6921, DIN7991
  • Tiêu chuẩn Mỹ: Các loại tiêu chuẩn ASTM
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản: Các loại tiêu chuẩn JIS
  • Tiêu chuẩn Trung Quốc: Các loại tiêu chuẩn GB

Đặc trưng

Chống ăn mòn (mức độ nhạy cảm với các hợp kim chứa), chịu nhiệt, tính chất làm việc nóng và lạnh tốt, độ dẻo dai tốt, hiệu suất toàn diện tốt và ứng dụng rộng rãi.

Các ứng dụng

Thiết bị gia dụng, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế, phụ tùng ô tô, dầu khí, ứng dụng hóa chất, tưới tiêu nông nghiệp, nhà máy lọc dầu ăn, nhà máy giấy, nhà máy đóng tàu, nhà máy điện hạt nhân, v.v.

Câu hỏi thường gặp

Bu lông inox có hút nam châm hay không?

Tại Cơ khí Việt Hàn, chúng tôi thường nhận được nhiều các câu hỏi liên quan đến sản phẩm bu lông inox, thanh ren inox. Một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được đó là: “bu lông inox, thanh ren inox thì có hút nam châm hay không?” Hy vọng rằng, cuộc thảo luận ngắn sau đây sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi này.
Trước tiên, chúng tôi phải khẳng định rằng, việc bu lông inox, thanh ren inox bị nhiễm từ, bị hút nam không phải là thước đo chất lượng sản phẩm. Bởi vì trên thực tế, bu lông inox chuẩn hay thanh ren inox chuẩn 100% vẫn hút nam châm mà không hể ảnh hưởng đến chất lượng, không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực cũng như khả năng chống ăn mòn.
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng cách tốt nhất để kiểm tra xem bu lông inox hay thanh ren inox hoặc bất kỳ vật dụng nào sản xuất từ inox là đặt một nam châm bên cạnh nó. Nhiều người cho rằng nếu nam châm dính thì chi tiết đó không phải sản xuất từ inox. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.
Có một số loại thép không gỉ khác nhau được sử dụng để sản xuất ốc vít thông dụng, phổ biến nhất là inox “410” và “300”.
Inox 410 không gỉ sẽ có từ tính mạnh, hút nam châm mạnh, thường để sản xuát vít tự khoan, vít bắn tôn. Loại 304 và 316 (cấp hàng hải), hiếm khi thể hiện đặc tính từ tính (dạng phôi), tuy nhiên qua quá trình gia công, sản xuất, sẽ bị nhiễm từ và hút nam châm (hút yếu hơn inox 410)
Có hai yếu tố quan trọng có thể góp phần vào tính chất từ tính của bu lông inox, thanh ren inox:
Yếu tố 1: quá trình sản xuất
Hầu hết các bu lông inox, thanh ren inox đều được sản xuất bằng công nghệ cán nguội. Trong giai đoạn gia công nguội (tạo hình đầu, cán ren, v.v.), thân bu lông phải chịu ứng suất cơ học cao. Những ứng suất này có thể làm cho bu lông trở nên nhiễm từ và hút nam châm.
Yếu tố 2: hàm lượng niken của bu lông inox
Niken ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tính chất từ tính tiềm năng của bu lông inox. Để được tạo thành vật liệu inox thì hàm lượng Niken phải đạt con số nhất định. Niken được quy định là từ 8% đến 13% của hợp kim inox. Crom thì phải đạt hàm lượng 18% thành phần. Crom là thành phần cung cấp hầu hết các đặc tính chống ăn mòn cho inox thông thường và niken giúp củng cố đặc tính đó của crom.
Niken là một nguyên tố rất đắt tiền. Khi giá niken cao, việc sản xuất phôi inox thường được sản xuất ở mức thấp hơn của dải thông số kỹ thuật để giảm chi phí. Kết quả là bu lông inox, thanh ren inox sẽ có xu hướng thể hiện các đặc tính từ tính mạnh hơn. Tuy nhiên, chính hàm lượng crom chứ không phải niken mới là yếu tố góp phần chính vào khả năng chống ăn mòn của bu lông inox.
.

Bu lông inox có bị gỉ không?

Bị gỉ nghĩa là gì?
Một số người nói rằng rỉ sét giống như ung thư đối với các công trình ngoài trời của bạn. Gỉ sét xảy ra do phản ứng của sắt với oxy, tạo ra một lớp màng màu cam lan rộng trên bu lông ốc vít, cuối cùng có khả năng khiến bu lông, ốc vít bị phân hủy hoàn toàn.
Gỉ là một hợp chất hóa học, có tên khoa học là ôxít sắt. Gỉ xảy ra khi sắt (hoặc bất kỳ hợp kim nào của nó, bao gồm cả thép) tiếp xúc với oxy và nước (đây có thể là hơi ẩm trong không khí). Quá trình gỉ sẽ bắt đầu khi mối quan hệ đó (mối quan hệ giữa sắt và oxy) được bắt đầu và sẽ làm cho vật tư bị ăn mòn.
Đọc về quá trình rỉ sét có thể khiến bạn nản lòng khi nghĩ đến việc mua loại bu lông, ốc vít nào. Phần lớn ốc vít được làm bằng kim loại và nhiều vị trí có mưa hoặc hơi ẩm trong không khí. Đó có vẻ như là một vấn đề không thể giải quyết, nhưng đừng lo lắng – hãy tiếp tục đọc thông tin về các loại bu lông phổ biến nhất để sử dụng khi cố gắng chống gỉ.
Bu lông inox có bị gỉ không?
Khi so sánh với các kim loại và hợp kim khác, bu lông inox có khả năng chống ăn mòn cao nhất và sẽ không bị gỉ trong môi trường bình thường. Bu lông inox có chứa crom, và khi tiếp xúc với oxy nó sẽ tạo thành một lớp mỏng không nhìn thấy được gọi là oxit crom. Gỉ có thể hình thành khi lớp này bị hư hỏng do tiếp xúc với chất tẩy rửa, clorua, độ ẩm cao, môi trường có độ mặn cao và / hoặc mài mòn cơ học.
Nguyên nhân phổ biến khiến bu lông inox bị gỉ.
Làm sạch không đúng cách.
Khi bụi bẩn không được loại bỏ, hoặc bề mặt không được rửa kỹ và làm khô sau khi làm sạch, có thể tạo điều kiện cho sắt – có trong hầu hết nước – phản ứng với oxy trong không khí, gây ra rỉ sét.
Chà bề mặt bằng len thép hoặc bàn chải sắt.
Khi quy trình này được sử dụng để làm sạch thép không gỉ, các hạt được nhúng trên bề mặt. Gỉ có thể hình thành khi các hạt này tiếp xúc với không khí ẩm hoặc hơi ẩm.
Hóa chất tẩy rửa.
Đôi khi, không phải lúc nào các sản phẩm được sử dụng trực tiếp lên inox cũng gây ra rỉ sét. Ví dụ, hóa chất được sử dụng để làm sạch bê tông hoặc cửa sổ có thể đọng lại trên bề mặt thép không gỉ và phản ứng với không khí để tạo thành gỉ.
Bảo trì và Phòng ngừa rỉ sét trên bu lông inox.
Do lớp oxit crom nên bu lông inox có thể tự phục hồi nhưng cần phải bảo dưỡng. Để làm sạch hàng ngày, hãy sử dụng xà phòng / chất tẩy rửa nhẹ với nước ấm. Rửa bề mặt và rửa lại bằng nước ngọt và khăn sạch, sau đó lau khô hoàn toàn. Một cách khác là mua một bộ dụng cụ làm sạch đặc biệt hoặc hoàn thiện lại các sản phẩm.
Để ngăn điều này xảy ra trong tương lai, hãy xem xét các mẹo sau:
• Đối với những môi trường khắc nghiệt, hãy cân nhắc sử dụng loại bu lông inox cao hơn.
• Trong quá trình xây dựng hoặc tu sửa, hãy để nguyên màng nhựa ban đầu của sản phẩm hoặc sử dụng thứ gì đó tương tự cho đến khi dự án hoàn thành.
Tôi nên mua loại bu lông nào?
Bước đầu tiên để phòng chống rỉ sét là mua đúng loại bu lông. Mặc dù có nhiều loại bu lông được chế tạo để chống gỉ, nhưng một số loại bu lông có khả năng bảo vệ tốt hơn những loại khác. Một số bu lông cũng chắc chắn hơn và có thể tồn tại lâu hơn, nhưng chi phí cũng sẽ lớn hơn. Hãy xem xét các tùy chọn khác nhau.
Bu lông inox.
Bu lông inox có giá cao hơn khoảng gấp đôi so với bu lông thép, nhưng chúng có khả năng bảo vệ khỏi rỉ sét nhiều hơn. Nhiều người sử dụng bu lông inox bởi vì bu lông inox không chỉ được phủ bằng vật liệu chống gỉ mà được làm hoàn toàn từ nó.
Khi bạn có một công việc phải làm, thật là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng công việc của bạn sẽ tồn tại lâu dài. Gắn chặt các thiết bị cố định ngoài trời bằng các vít bền, chống gỉ sẽ giữ cho các công trình của bạn ở trạng thái tốt hơn trong thời gian dài hơn mà không cần phải bảo dưỡng sau thời gian ngắn. Trong khi nhiều nhà sản xuất cố gắng thiết kế bu lông bằng các vật liệu hoặc kỹ thuật khác nhau, chỉ một số bu lông nhất định mới có thể mang lại khả năng chống gỉ tối ưu. Vậy, những loại bu lông nào chống gỉ tốt nhất?
Khi nói đến bu lông chống gỉ, thì bu lông inox là lựa chọn tốt nhất tuyệt đối. Bu lông inox chứa các đặc tính nhất định cho phép chúng chịu được các yếu tố khắc nghiệt bên ngoài để đạt được hiệu quả cao hơn. Với những ưu điểm vượt trội, bu lông inox được sử dụng trong nhiều dự án ngoài trời.
Tại sao bu lông inox chống gỉ tốt?
Bu lông inox có những phẩm chất độc đáo dẫn đến khả năng chống gỉ cao hơn gần như bất kỳ loại nào khác. Sự khác biệt chính giữa bu lông inox và cacsc loại bu lông khác đó là bu lông inox tự tạo lớp màng chống gỉ lên trên bề mặt, còn các loại bu lông khác thường phủ một lớp vật liệu khác lên bề mặt bu lông.
Bu lông inox có nguồn gốc từ đỉnh cao của ngành công nghiệp thép vào đầu những năm 1900 và đã phát triển bao gồm một số công thức khác nhau theo thời gian, phổ biến nhất là bu lông inox 304 hay bu lông inox 316. Vật liệu inox được đặc trưng bởi các thành phần hóa học như crom, niken, titan và đồng. Bu lông inox có hàm lượng crom càng cao thì chống gỉ càng tốt.
Bu lông inox đạt được khả năng chống gỉ cao nhờ thành phần crom-oxit của chúng. Bu lông inox với lớp phủ oxit crom cung cấp thêm khả năng chống gỉ và ăn mòn bằng cách sử dụng oxy bổ sung làm lớp bảo vệ. Lớp mạ crom oxit có thể xấu đi khi các chất bẩn đọng lại trên bề mặt bu lông inox, nhưng nước mưa sẽ rửa trôi các chất bẩn này và giữ lại lớp bảo vệ của bu lông inox. Do đó, bu lông inox là giải pháp liên kết ngoài trời hoàn hảo.
Các nhà sản xuất sử dụng thép không gỉ để phát triển nhiều loại ốc vít phục vụ các mục đích khác nhau. Bởi vì inox là vật liệu bền và chắc chắn, bu lông inox được sử dụng trong nhiều ứng dụng và đặc biệt hữu ích cho các dự án ngoài trời. Nếu bạn đang xây dựng một thứ gì đó sẽ phải tiếp xúc lâu với mưa và các điều kiện thời tiết khác, bu lông inox là một lựa chọn tuyệt vời. Từ sàn xây dựng đến đồ nội thất ngoài trời, nhà kho, đồ trang trí bãi cỏ và hơn thế nữa, bu lông inox chất lượng chống chịu thời tiết khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến ở ngoài trời.

Bu lông inox bị cháy ren: Nó là gì? Làm thế nào để chúng ta ngăn chặn nó?

Bu lông inox cháy ren là hiện tượng xảy ra ở các bu lông inox do tác dụng tổng hợp của ma sát và độ bám dính của các bề mặt kim loại trong quá trình trượt. Kết quả của quá trình bu lông inox bị cháy ren, vật liệu từ bề mặt này bị dính vào bề mặt khác, tạo thành một cục, và do đó, việc hình thành các cục dư thừa có thể gây ra hiện tượng bu lông cháy ren thêm nghiêm trọng.
Bề mặt chỉ có các điểm nhỏ không đáng kể tạo ra ma sát tại thời điểm lắp xiết, khiến chúng khó trượt qua nhau mà không gây hư hỏng tổng thể.
Độ dẻo của vật liệu là một yếu tố quan trọng trong việc xác định xu hướng của nó. Tốt hơn là sử dụng các vật liệu cứng hơn để tránh xảy ra hiện tượng co rút, vì chúng thường có khả năng chịu lực tốt hơn.
Bu lông inoxcháy ren diễn ra tại thời điểm lắp đặt. Các ren bu lông inox có xu hướng bị ảnh hưởng do áp suất và ma sát dư thừa, mắc vào các ren của một lỗ bị kẹt, trong một hiện tượng được gọi là ‘hàn nguội’. Một khi xảy ra hiện tượng bu lông inox bị cháy ren, không thể đảo ngược thiệt hại mà không tách đai ốc hoặc cắt bu lông sẽ là những giải pháp duy nhất để tiếp tục lắp đặt.
Những loại bu lông nào dễ bị cháy ren?
Bu lông inox, nhôm, các biến thể của thép và titan, dễ bị cháy renhơn các vật liệu khác. Tránh những bu lông sử dụng ren bị hỏng hoặc những bu lông sử dụng ren mịn, để giảm thiểu khả năng bị kẹt. Bu lông thép cứng mạ kẽm là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng như vậy.
Các biện pháp tránh cháy ren
1.Làm chậm quá trình lắp đặt
Nhiệt do ma sát và độ bám dính gây ra là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cháy ren; do đó, làm chậm tốc độ lắp đặt có thể giúp bạn ngăn điều đó xảy ra. Tránh sử dụng quá mức các công cụ điện để lắp đặt bu lông inox.
2.Tránh dùng bu lông để kéo các mối nối lại với nhau
Chức năng của bu lông không bao gồm việc kéo các kết cấu lại với nhau vào vị trí. Khi bạn sử dụng bu lông để làm như vậy, khả năng cao xảy ra hiện tượng bu lông cháy ren. Kết cấu phải được đặt theo cách mà đai ốc có thể được thực hiện một cách đơn giản cho quá trình siết chặt hoàn toàn, với việc bổ sung các kẹp để giữ mối nối với nhau nếu cần thiết.
3.Bôi chất bôi trơn
Khả năng bu lông cháy ren có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng chất bôi trơn giúp bạn chống lại hiện tượng cháy ren. Chúng làm giảm ma sát và cho phép quá trình trượt trơn tru hơn.
Không sử dụng các bu lông bị hỏng, móp hoặc bẩn
Các ren bị hỏng là một vấn đề cần chú ý, đặc biệt là trong trường hợp bu lông có ren mịn. Một đai ốc tiêu chuẩn phải có thể làm việc với một bu lông khi thi công bằng tay; nếu điều này không hoạt động, có khả năng là các sợi ren bị bẩn hoặc bị móp.
4.Dừng lại ngay lập tức nếu bu lông bắt đầu bị kẹt
Nếu bu lông bị kẹt trước khi bạn bắt đầu xiết chặt, bạn nên dừng lại ngay lập tức, chờ một hoặc hai phút để nhiệt thừa thoát ra. Nó giúp kiểm tra ren chỉ kỹ lưỡng để phát hiện xem có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra hay không.

5 sai lầm bạn có thể tránh khi sử dụng bu lông inox

Thế giới thiết kế và triển khai cấu trúc sẽ sụp đổ theo đúng nghĩa đen nếu không sử dụng bu lông. Nếu chúng được sử dụng đúng cách, bu lông ốc vít có thể cực kỳ linh hoạt trong cách chúng có thể thực hiện công việc cho bạn. Nhưng có một số trường hợp mà bu lông ốc vít không được sử dụng hết khả năng của chúng. Điều này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như thiếu hiểu biết về cách sử dụng đúng loại bu lông ốc vít hoặc cố gắng giảm chi phí xây dựng một cấu trúc hoặc bộ phận mà không xem xét các tác động cấu trúc của việc sử dụng sai loại bu lông ốc vít.
Mặc dù người ta đã nói nhiều về các cách sử dụng bu lông ốc vít đúng cách, nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tìm ra những lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng bu lông ốc vít và cách bạn có thể tránh chúng.
Chọn đúng chủng loại bu lông
Khi nói đến những sai lầm trong khi sử dụng bu lông, ví dụ, nếu bạn đang sử dụng bu lông ốc vít trong các cấu trúc dưới nước hoặc gần biển, bạn phải sử dụng bu lông inox để tăng tuổi thọ của nó. Xem xét số lượng bu lông cần thiết cho mọi ứng dụng, có thể thuận tiện khi chỉ cần chọn một chiếc và sử dụng nó mà không cần cân nhắc nhiều thứ khác. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản của thiết kế thành phần hoặc cấu trúc và các nội dung bên trong của ứng dụng mà bạn đang sử dụng bu lông ốc vít và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt.
Nhận định chính xác kích thước
Khi bạn đã chọn đúng loại bu lông ốc vít về vật liệu và hiểu đầy đủ về phạm vi dự án của mình, bước tiếp theo là chọn bu lông ốc vít chính xác về kích thước. Ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể trở thành một lỗi kết cấu cho các công trình quan trọng. Ví dụ, sự thiếu chính xác dù chỉ một milimet có thể phá vỡ độ đồng đều của tải trọng trên công trình, dẫn đến mất cân bằng, lỏng lẻo và ăn mòn về lâu dài. Để chọn được bu lông ốc vít hoàn hảo, bạn có thể làm việc với một vài loại trong mô hình dự án của mình trước khi sử dụng chúng trên bề mặt ban đầu.
Sử dụng các công cụ thích hợp
Việc sử dụng không đúng các công cụ bạn sử dụng để xiết đai ốc, bu lông và ốc vít tại chỗ có thể gây ảnh hưởng xấu đến tính toàn vẹn của cấu trúc của những gì bạn đang xây dựng. Đôi khi, người ta có thể coi việc sử dụng các công cụ xiết đúng cách là điều hiển nhiên. Anh ấy / cô ấy có thể sử dụng tuốc nơ vít bình thường khi bắt buộc phải sử dụng tuốc nơ vít. Người ta thậm chí có thể sử dụng súng bắn vít và máy khoan thay thế cho nhau. Trong những trường hợp như vậy, một lần nữa, tải trọng trên bề mặt có thể không được phân bổ đều và có thể gây ra hỏng kết cấu.
Lắp đặt không chính xác
Thiết lập có thể là bất cứ thứ gì từ long đen hoặc độ phẳng của bề mặt. Ví dụ, trong nỗ lực để đảm bảo rằng các bu lông được lắp đặt an toàn, nếu việc lắp đặt bằng máy quá nhanh, dẫn đến các vết nứt nhỏ của cấu trúc hoặc bản thân bu lông đai ốc. Để đảm bảo rằng mọi lắp đặt đều hoàn hảo, hãy lập danh sách kiểm tra mọi thứ sẽ đi vào quá trình tạo cấu trúc hoặc thành phần của bạn và đánh dấu từng thứ một. Mặc dù điều này thoạt đầu có vẻ tẻ nhạt, nhưng nó chắc chắn có thể đi một chặng đường dài trong việc giảm thiểu các lỗi có thể xảy ra khi sử dụng bu lông ốc vít.
Các biện pháp an toàn không phù hợp
Thực hiện các biện pháp an toàn hiệu quả có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc sử dụng bu lông ốc vít. Xem xét các phụ kiện có công suất cao để lắp đặt bu lông ốc vít vào vị trí, điều rất quan trọng là phải hiểu kỹ về điện và các biện pháp phòng ngừa khác mà bạn phải thực hiện khi sử dụng bu lông ốc vít. Hầu hết mọi người đều thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước những rủi ro rõ ràng và có thể xảy ra. Những tai nạn do một vật nhỏ như bu lông ốc vít gây ra thường không được chú ý. Nhưng chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn phải duy trì một hệ thống an toàn kín khí để chống lại tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra, bất kể kích thước của chúng.
Mặc dù mọi thứ chúng tôi đã đề cập có vẻ tầm thường, nhưng điều quan trọng là phải tính toán và kiểm tra tất cả trước khi bạn thực sự khoan một lỗ! Thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng mọi thứ của bạn đều đạt đến mức hoàn hảo và bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt lớn về kết quả của những nỗ lực của mình.

4 Lợi ích của bu lông inox

Bu lông inox là loại bu lông được ưa chuộng nhất trên thế giới, và đúng như vậy! Bu lông inox có một số ưu điểm làm cho nó trở nên độc đáo cũng như độ bền cao. Lõi của hợp kim thép không gỉ có thể là crom, niken, đồng, vonfram và molypden, có thể kể đến một số loại. Bằng cách hiểu những lợi thế của việc sử dụng bu lông inox, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thành phần mà bạn đang sử dụng cho mục đích riêng của mình.
Mặc dù người ta đã nói nhiều về các cách sử dụng bu lông inox đúng cách, nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tìm ra những lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng bu lông inox và cách bạn có thể tránh chúng.
Bu lông inox chống ăn mòn
Thực tế là bu lông inox chống ăn mòn có lẽ là ưu điểm lớn nhất của vật liệu này. Bu lông inox có hơn 10% crôm trong thành phần của nó, và điều này cho phép hình thành một lớp mỏng oxit crôm trên bề mặt bên ngoài của vật liệu. Điều này có hiệu quả ngăn chặn bất kỳ sự ăn mòn hoặc xuống cấp nào xảy ra khi bị oxy hóa hoặc tiếp xúc với các phản ứng hóa học gây ăn mòn khác. Bu lông inox thậm chí còn có khả năng chống lại hiện tượng lún hydro bên trong và bên ngoài, khiến nó trở thành vật liệu được săn lùng nhiều nhất để sản xuất bu lông.
Bu lông inox có khả năng tự sửa chữa
Màng oxit crom mỏng trên lớp ngoài của bu lông inox sử dụng quá trình oxy hóa để chống lại quá trình oxy hóa. Khá thông minh, phải không? Ngoài việc làm cho bu lông inox chống ăn mòn, lớp oxit còn cho phép bu lông inox tự sửa chữa. Nếu một vết xước hoặc vết lõm hoặc bất kỳ sự biến dạng vật lý nào khác làm hỏng bu lông inox, nó sẽ tiếp xúc với oxy của hợp kim trần, trên phần bị hư hỏng. Trên lớp tiếp xúc này, quá trình oxy hóa tạo ra một lớp oxit crom khác, bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn tiếp theo.
Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong khi bu lông inox chống ăn mòn, nó chắc chắn KHÔNG chống ăn mòn. Nếu bu lông inox không được lắp đặt đúng cách, hoặc nếu nó tiếp xúc với oxy không đủ (ngăn cản sự hình thành lớp crom oxit), hoặc nếu trong quá trình sản xuất bu lông inox, các hạt thép dư thừa còn lại trên các bộ phận, thì khả năng là Độ ăn mòn của bu lông inox cao hơn đáng kể so với bu lông inox được sản xuất hoàn hảo.
Bu lông inox có tuổi thọ cao
Vì vật liệu mang lại độ bền tuyệt vời, bu lông inox có thể được sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt và cả dưới nước. Không có loại bu lông nào khác có thể mang lại những lợi ích lâu dài như vậy, hoặc bằng bất kỳ giá nào thì không trừ khi bạn bỏ ra một số tiền lớn cho nó! Mặc dù chi phí ban đầu của bu lông inox có thể ở mức cao hơn, nhưng chúng tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều hơn theo thời gian, vì việc thay thế bu lông inox chỉ cần được thực hiện một lần trong vài thập kỷ.
Bu lông inox trông đẹp hơn
Sức hấp dẫn thị giác mà bu lông inox mang lại cho bất kỳ công trình nào là không thể phủ nhận. Vẻ ngoài chắc chắn nhưng kiểu dáng đẹp của nó thậm chí đã thúc đẩy các nhà chế tạo, nhà sản xuất và nhà sản xuất ô tô để cho xuất hiện bu lông inox nơi chúng đang được sử dụng! Nếu bạn so sánh tính thẩm mỹ của thiết bị được xây dựng bằng bu lông inox với thiết bị được chế tạo bằng cách sử dụng bu lông làm bằng vật liệu khác, bạn sẽ nhận thấy rằng do đặc tính chống ăn mòn của nó, các thành phần được chế tạo bằng bu lông inox trông đẹp hơn nhiều.
Ngoài mọi thứ khác, có lẽ lợi thế hấp dẫn nhất của bu lông inox là sự tiện lợi! Bu lông inox luôn có sẵn tại Cơ khí Việt Hàn.
Tại Cơ khí Việt Hàn, chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại bu lông inox. Công ty chúng tôi được chứng nhận ISO, có nghĩa là tất cả các loại bu lông inox của chúng tôi, bao gồm các sản phẩm như đai ốc inox và bu lông inox , bu lông inox 304 , bu lông inox 316, bu lông inox A4, bu lông inox hệ mét, bu lông inox A2, bu lông inox M8, bu lông inox M6, bu lông inox biển, bu lông inox M10, bu lông inox đầu tròn, bu lông inox lục giác chìm, bu lông bu lông inox theo bản vẽ, bu lông móng inox, bu lông nở inox, … vv, phù hợp với các kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất. Bạn có thể kiểm tra hàng loạt các loại bu lông inox của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng theo yêu cầu bằng cách liên hệ với chúng tôi.