Thanh ren inox & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam

Là nhà sản xuất thanh ren inox & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam , CƠ KHÍ VIỆT HÀN sản xuất và chế tạo nhiều loại thanh ren inox, ty ren inox, ống nối ren inox & các loại phụ kiện, vật tư liên quan.

Giá xuất xưởng

Chất lượng cao

Kích thước tùy chỉnh

GIỚI THIỆU

Là nhà sản xuất thanh ren inox hàng đầu Việt Nam, CƠ KHÍ VIỆT HÀN sản xuất và chế tạo nhiều loại thanh ren inox & các loại vật tư bằng thép không gỉ. Việc cung cấp thanh ren inox & các loại vật tư inox khác của chúng tôi có nhiều kích cỡ và nhiều cấp độ khác nhau, tất cả đều có thể tùy chỉnh. Chọn CƠ KHÍ VIỆT HÀN và tìm các loại thanh ren inox & vật tư khác bằng thép không gỉ tốt nhất.

CƠ KHÍ VIỆT HÀN tự hào về năng lực sản xuất THANH REN INOX , khoảng 100 tấn mỗi tháng. Theo yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi có thể sản xuất theo Tiêu chuẩn Mỹ, Tiêu chuẩn Đức, Tiêu chuẩn Nhật Bản, Tiêu chuẩn Nga cũng như tiêu chuẩn GB Trung Quốc. Trong khi loại phổ biến nhất là thanh ren inox (304, 316, 316L, 310, 310S, 410, 201, 630, 904L) của chúng tôi, được hưởng danh tiếng tốt trong và ngoài nước, cần đề cập đặc biệt đến thanh ren inox 304, 316, 316L, 310, 310S. Họ đang tạo đà trên thị trường quốc tế nhờ hiệu suất toàn diện tốt, giá cả hợp lý và trải nghiệm mua hàng hài lòng của khách hàng. Chúng tôi hoan nghênh bạn để được tư vấn thêm.

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Thông số kỹ thuật

 • Đường kính ngoài: Φ4-Φ120mm (Tối thiểu – Tối đa)
 • Chiều dài: 3000mm (Tối đa)
 • Kích thước tùy chỉnh cần được xác nhận với chúng tôi

Tiêu chuẩn

 • Tiêu chuẩn Đức: DIN931, DIN933, DIN934, DIN912, DIN 603, DIN 7380, DIN975, DIN6921, DIN7991
 • Tiêu chuẩn Mỹ: Các loại tiêu chuẩn ASTM
 • Tiêu chuẩn Nhật Bản: Các loại tiêu chuẩn JIS
 • Tiêu chuẩn Trung Quốc: Các loại tiêu chuẩn GB

Đặc trưng

Thanh ren inox có khả năng chống ăn mòn, chịu lực tốt, chịu nhiệt, tính chất làm việc nóng và lạnh tốt, độ dẻo dai tốt, hiệu suất toàn diện tốt và ứng dụng rộng rãi.

Các ứng dụng

Trong xây dựng, thiết bị gia dụng, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế, phụ tùng ô tô, dầu khí, ứng dụng hóa chất, tưới tiêu nông nghiệp, nhà máy lọc dầu ăn, nhà máy giấy, nhà máy đóng tàu, nhà máy điện hạt nhân, v.v.

Câu hỏi thường gặp

Vật liệu inox là gì?

Năm 1856, Henry Bessemer đã đưa ra một phương pháp mới để giảm hàm lượng carbon bằng cách đưa oxy vào sắt nóng chảy. Điều này dẫn đến một loạt các phát triển trong thép, và tập đoàn Thép Hoa Kỳ ra đời vào năm 1901. Năm 1904, một nhà khoa học người Pháp, Leon Gillet, đã phát triển một hỗn hợp các hợp kim tạo nên thép không gỉ hay còn gọi là inox. Năm 1913, Harry Brearley đã ghi lại quá trình này, ghi nhận khả năng chống ăn mòn và cấp bằng sáng chế cho loại inox đầu tiên.

Phát minh ra vật liệu mới thép không gỉ – inox là một kỳ quan thực sự của công nghệ và đã thực sự hiện đại hóa các ngành công nghiệp như giao thông vận tải và y học. Những lợi ích to lớn của nó khiến cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn theo những cách mà chúng ta thậm chí không nghĩ đến. Thép không gỉ – inox được sử dụng trong hàng nghìn ứng dụng khác nhau trên các thị trường từ hàng không vũ trụ đến y tế và được sử dụng vì những lý do rất cụ thể.

Tại sao thép không gỉ – inox lại được ưa chuộng trong sản xuất?

Điều gì làm cho thép không gỉ – inox trở nên được ưa chuộng hơn so với các kim loại khác? Vâng, tất cả mọi thứ. Nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn (không bị gỉ), có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa cao hơn các kim loại khác và có độ bền cao hơn ở cả nhiệt độ phòng và nhiệt độ cao hơn so với các lựa chọn thay thế. Ngoài những đặc điểm này, các đặc tính độc đáo của thép không gỉ – inox, tính thẩm mỹ cao và nhu cầu bảo trì thấp đều khiến nó trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy nghiên cứu khả năng chống ăn mòn của inox nhiều hơn một chút. Tại sao nó có khả năng chống ăn mòn? Tại sao inox không bị gỉ? Câu trả lời ngắn gọn: Chromium . Sắt là kim loại cơ bản trong hầu hết các loại thép không gỉ inox, thường bị gỉ tương đối nhanh khi tiếp xúc với oxy một mình. Điều tạo nên sự khác biệt của thép không gỉ inox với thép cacbon hoặc các loại thép khác, là lớp oxit crom được thêm vào kim loại cơ bản này. Lớp này có tác dụng tạo thành một lớp màng thụ động làm tăng đáng kể khả năng chống ăn mòn và giảm thiểu rỉ sét. Như người ta có thể đoán, tăng lượng crom, tăng khả năng chống ăn mòn.

Thép không gỉ inox có nhiều tùy chọn hợp kim khác nhau và cách luyện kim khác nhau của mỗi hợp kim dẫn đến các họ thép không gỉ khác nhau và các cấp khác nhau trong các họ đó.

Việc thêm các nguyên tố khác nhau sẽ thay đổi tính chất hóa học của từng cấp và thay đổi các yếu tố của cấp đó có thể ảnh hưởng đến ứng dụng của vật liệu.

Loại inox nào là tốt nhất cho khả năng hàn?

Trong khi tìm kiếm hợp kim có khả năng hàn tốt hơn, chúng tôi có thể tìm kiếm một tùy chọn có hàm lượng titan hoặc niobi tăng lên, chẳng hạn như vật liệu inox 316L. Các ứng dụng thép không gỉ 316L điển hình bao gồm:

 • Màn hình hóa chất
 • Nhà máy lọc dầu
 • Ống kim loại linh hoạt
 • Ứng dụng hàng hải
 • Các bộ phận công nghiệp dệt may

Loại inox nào có khả năng chống oxy hóa tốt?

Khả năng chống oxy hóa là một đặc tính phổ biến khác mà các nhà sản xuất phụ tùng tìm kiếm trong nhu cầu kim loại của họ. Khả năng chống oxy hóa là một điều bình thường, ở chỗ nó đạt được trong thép không gỉ bằng cách tăng hàm lượng Silicon và / hoặc nhôm.Thép không gỉ 304 là một lựa chọn phổ biến vì nhiều lý do, nhưng ‘hàm lượng Silicon cao hơn dẫn đến khả năng chống oxy hóa tốt hơn. Ứng dụng điển hình của thép không gỉ 304 bao gồm:

 • Bộ phận động cơ phản lực
 • Bu lông ốc vít inox
 • Đường ống.
Thanh ren inox 304 là gì?

Thanh ren inox 304 là loại thanh ren được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 976 và vật liệu là thép không gỉ inox 304. Về tiêu chuẩn Din 976 thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở một bài viết cụ thể khác, phần dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem vật liệu inox 304 dùng để sản xuất thanh ren inox 304 thì có những đặc điểm hay tính chất như thế nào nhé.

Inox 304 là loại thép không gỉ linh hoạt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, mặc dù có nhiều loại thay thế khác nhau; inox 304 có đặc tính hàn và tạo hình tuyệt vời. Điều này có nghĩa là loại thép này chiếm ưu thế trong việc sản xuất các bộ phận không gỉ được rút ra như bồn rửa, đồ rỗng và chảo. Inox 304 có thể dễ dàng được hãm hoặc cuộn thành nhiều bộ phận khác nhau cho các ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, kiến trúc và giao thông vận tải. Nó cũng có các đặc tính hàn nổi bật.

Khả năng chống ăn mòn

Vật liệu inox 304 có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ rất tốt trong môi trường bình thường và môi trường bụi bẩn cũng như môi trường ẩm. Nó có thể bị rỗ và ăn mòn kẽ hở trong môi trường clorua ấm, và nứt ăn mòn do ứng suất trên 60 ° C (gần đúng). Vật liệu inox 304 được coi là có khả năng chịu nước sạch được lên đến xấp xỉ 200 mg / L clorua ở nhiệt độ môi trường, giảm xuống còn khoảng 150 mg / L ở 60 ° C.

Khả năng chịu nhiệt

Vật liệu inox 304 có khả năng chống oxy hóa tốt khi sử dụng gián đoạn đến 870 ° C và trong dịch vụ liên tục đến 925 ° C. Không nên sử dụng liên tục thiết bị được sản xuất từ inox 304 trong phạm vi 425-860 ° C nếu khả năng chống ăn mòn trong nước tiếp theo là quan trọng.

Khả năng hàn

Vật liệu inox 304 có khả năng hàn rất tốt bằng tất cả các phương pháp nung chảy tiêu chuẩn, cả khi có và không có kim loại phụ. Các phần hàn nặng ở inox 304 có thể yêu cầu ủ sau hàn để chống ăn mòn tối đa.

Thanh ren inox 316 là gì?

Được sản xuất từ vật liệu inox 316, thanh ren inox 316 mang các tính chất đặc trưng của vật liệu inox 316. Dưới đây là những thông tin cơ bản về vật liệu inox 316 mà cơ khí Việt Hàn chia sẻ đến quý khách hàng.

Thành phần hóa học của vật liệu inox 316 được liệt kê như dưới đây:

Fe, <0,03% C, 16-18,5% Cr, 10-14% Ni, 2-3% Mo, <2% Mn, <1% Si, <0,045% P, <0,03% S

Vật liệu inox 316 là vật liệu có thêm thành phần molypden tiêu chuẩn, vật liệu inox 316 được dùng phổ biến thứ hai so với inox 304 trong số các loại thép không gỉ – inox. Molypden có trong inox 316 giúp inox 316 có đặc tính chống ăn mòn tổng thể tốt hơn so với inox 304, đặc biệt là khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở cao hơn trong môi trường clorua. Nó có thể dễ dàng hãm hoặc cuộn thành nhiều bộ phận khác nhau cho các ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, kiến trúc và giao thông vận tải. Vật liệu inox 316 cũng có các đặc tính hàn nổi bật. Không cần ủ sau khi hàn các mặt cắt mỏng.

Khả năng chống ăn mòn

Khả năng chống ăn mòn của vật liệu inox 316 được đánh giá rất cao – nói chung là bền hơn inox 304. Chịu ăn mòn rỗ và kẽ hở trong môi trường clorua ấm và nứt ăn mòn căng thẳng trên khoảng 60 ° C. Được coi là chịu được nước biển với clorua lên đến khoảng 1000 mg / L ở nhiệt độ môi trường, giảm xuống còn khoảng 500 mg / L ở 60 ° C.

Vật liệu inox 316 thường được coi là “thép không gỉ cấp biển” tiêu chuẩn, nhưng nó không chịu được nước biển ấm. Trong nhiều môi trường biển, inox 316 biểu hiện ăn mòn bề mặt, thường có thể nhìn thấy dưới dạng màu nâu. Điều này đặc biệt liên quan đến các đường nứt và bề mặt hoàn thiện thô.

Khả năng chịu nhiệt

Khả năng chống oxy hóa tốt khi sử dụng gián đoạn đến 870 ° C và liên tục đến 925 ° C. Không nên sử dụng liên tục vật tư sản xuất từ inox 316 trong phạm vi 425-860 ° C nếu khả năng chống ăn mòn trong nước tiếp theo là quan trọng.

Khả năng hàn

Vật liệu inox 316 có khả năng hàn tuyệt vời bằng tất cả các phương pháp nung chảy tiêu chuẩn, cả khi có và không có kim loại phụ. Các phần hàn nặng ở inox 316 yêu cầu ủ sau hàn để chống ăn mòn tối đa.

Thanh ren inox 201 là gì?

Thanh ren inox 201 được sử dụng nhiều nhờ ưu điểm là rẻ hơn nhiều so với thanh ren inox 304 và thanh ren inox 316. Vẫn có khả năng chịu lực tốt với tính thẩm mỹ cao nên thanh ren inox 201 rất được ưa chuộng sử dụng tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn. Dưới đây là những tính chất cơ bản của thanh ren inox 201.

Thép không gỉ inox 201 là hợp kim chứa một nửa niken và nhiều mangan và nitơ hơn các loại thép không gỉ phổ biến khác. Mặc dù nó rẻ hơn một số hợp kim khác (vì hàm lượng niken thấp), nhưng nó không dễ gia công hoặc hình thành. Inox 201 là thép không gỉ không nhiễm từ có chứa hàm lượng crom và niken cao và hàm lượng cacbon thấp.

Loại inox 201 là sản phẩm tầm trung đa dạng về chất lượng hữu ích. Mặc dù lý tưởng cho các mục đích sử dụng nhất định, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt cho các cấu trúc có thể dễ bị ăn mòn như nước mặn.

 • Inox 201 là một phần của dòng thép không gỉ Austenit 200 . Ban đầu được phát triển để bảo tồn niken, họ thép không gỉ này được đặc trưng bởi hàm lượng niken thấp.
 • Inox 201 có thể thay thế cho loại 304 trong nhiều ứng dụng, nhưng khả năng chống ăn mòn kém hơn so với inox 304, đặc biệt là trong môi trường hóa chất.
 • Inox 201 được ủ, nó không có từ tính, nhưng loại inox 201 có thể trở nên từ tính khi làm việc lạnh. Hàm lượng nitơ lớn hơn trong loại inox 201 mang lại độ bền và độ dẻo dai cao hơn so với thép loại 304, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp.
 • Inox 201 không cứng bằng xử lý nhiệt và được ủ ở nhiệt độ 1850-1950 độ F (1010-1066 độ C), tiếp theo là làm nguội bằng nước hoặc làm mát bằng không khí nhanh chóng.
 • Inox 201 được sử dụng để sản xuất một loạt các thiết bị gia dụng, bao gồm bồn rửa, dụng cụ nấu ăn, máy giặt, cửa sổ và cửa ra vào. Nó cũng được sử dụng trong trang trí ô tô, kiến trúc trang trí, toa xe lửa, xe kéo và kẹp. Nó không được khuyến khích cho các ứng dụng kết cấu ngoài trời vì tính dễ bị rỗ và ăn mòn đường nứt.
Thanh ren inox có bị gỉ không?

Thanh ren inox có bị gỉ không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng vậy thanh ren inox có bị gỉ không? Chúng ta cùng đi trả lời cho câu hỏi này nhé.

Thép không gỉ là hợp kim thép có chứa hàm lượng crom tối thiểu là 10,5%. Crom phản ứng với oxy trong không khí và tạo thành một lớp bảo vệ làm cho thanh ren inox có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét cao. Hiện tại, có hơn 150 loại thép không gỉ trên thị trường.

Do tính chất bảo dưỡng thấp, khả năng chống oxy hóa và nhuộm màu, thanh ren inox được ưa chuộng trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là những nơi quan trọng về tính thẩm mỹ.

Ngay cả với những tính năng ấn tượng này, sau cùng, thanh ren inox vẫn có thể và không bị gỉ, nó ‘không gỉ’ chứ không phải ‘không bị ố vàng’. Một số loại thép không gỉ dễ bị ăn mòn hơn những loại khác, tùy thuộc vào hàm lượng crom. Hàm lượng crom càng cao thì kim loại càng ít bị gỉ.

Tuy nhiên, theo thời gian và nếu không được bảo dưỡng đúng cách, rỉ sét có thể và sẽ phát triển trên thép không gỉ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến gỉ trên thanh ren inox

Các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thanh ren inox. Thành phần của thép là mối quan tâm lớn nhất khi nói đến khả năng chống ăn mòn. Các yếu tố trong các loại thép không gỉ khác nhau có thể có tác động xấu đến khả năng chống ăn mòn.

Môi trường nơi thanh ren inox được sử dụng là một yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ gỉ trên thanh ren inox. Môi trường có clo như bể bơi có tính ăn mòn cao. Ngoài ra, môi trường có nước mặn có thể làm tăng tốc độ ăn mòn trên thanh ren inox.

Cuối cùng, việc bảo dưỡng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống gỉ của thanh ren inox. Crom trong thanh ren inox phản ứng với oxy trong không khí để tạo ra một lớp oxit crom bảo vệ trên bề mặt. Mặc dù rất mỏng nhưng lớp này là thứ bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn. Lớp này có thể bị phá hủy bởi môi trường khắc nghiệt hoặc hư hỏng cơ học như trầy xước, tuy nhiên, nếu được làm sạch đúng cách và trong môi trường thích hợp, lớp bảo vệ sẽ hình thành trở lại và khôi phục lại các đặc tính bảo vệ.

Các loại ăn mòn thép không gỉ

Có nhiều loại ăn mòn thép không gỉ khác nhau.

 • Ăn mòn nói chung – dễ dự đoán nhất và dễ xử lý nhất. Nó được đặc trưng bởi sự mất đồng đều của toàn bộ bề mặt.
 • Ăn mòn Galvanic – loại ăn mòn này ảnh hưởng đến hầu hết các hợp kim kim loại. Nó đề cập đến tình huống mà một kim loại tiếp xúc với một kim loại khác và khiến một hoặc cả hai phản ứng với nhau và ăn mòn.
 • Ăn mòn rỗ – đó là một loại ăn mòn cục bộ để lại các lỗ hoặc hốc. Nó phổ biến trong môi trường có chứa clorua.
 • Ăn mòn theo đường nứt – cũng là ăn mòn cục bộ xảy ra ở đường nứt giữa hai bề mặt nối. Nó có thể xảy ra giữa hai kim loại hoặc một kim loại và một phi kim loại.

Làm thế nào để ngăn thanh ren inox bị gỉ

Thanh ren inox bị gỉ có thể là một mối quan tâm và trông khó coi. Kim loại được thiết kế để chống lại sự ăn mòn, đó là lý do tại sao hầu hết người dùng đều lo sợ khi họ bắt đầu nhận thấy các vết bẩn và rỉ sét trên kim loại. May mắn thay, có nhiều phương pháp khác nhau ở các giai đoạn khác nhau có thể giúp cải thiện khả năng chống gỉ và chống ăn mòn.

Thiết kế

Chuẩn bị trong giai đoạn lập kế hoạch, khi sử dụng thanh ren inox, có thể mang lại hiệu quả về lâu dài. Đảm bảo kim loại được sử dụng ở những khu vực có sự xâm nhập của nước tối thiểu để giảm thiệt hại cho bề mặt. Trong trường hợp không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nước, nên đắp các lỗ thoát nước. Thiết kế cũng phải cho phép không khí lưu thông tự do để tránh làm hỏng hợp kim.

Cẩn thận khi thi công

Trong quá trình thi công, cần đặc biệt chú ý đến môi trường xung quanh để tránh nhiễm bẩn chéo với các kim loại khác. Tất cả mọi thứ từ dụng cụ, bộ phận bảo quản, cuộn quay và dây chuyền phải được giám sát cẩn thận để không làm rơi tạp chất vào thanh ren inox. Điều này có thể làm tăng khả năng hình thành rỉ sét.

Bảo dưỡng

Sau khi hợp kim được lắp đặt, bảo dưỡng thường xuyên là chìa khóa quan trọng trong việc ngăn ngừa rỉ sét, cũng hạn chế sự tiến triển của bất kỳ vết gỉ nào có thể đã hình thành. Loại bỏ gỉ đã hình thành bằng cách sử dụng các phương tiện cơ học hoặc hóa học và làm sạch hợp kim bằng nước ấm và xà phòng. Bạn cũng nên phủ lên kim loại một lớp sơn chống gỉ.

Chiều dài của thanh ren inox là bao nhiêu?

Trong tiêu chuẩn Din 976 không nói đến chiều dài của thanh ren inox, tuy nhiên chúng ta đa số đều gặp phải trường hợp thanh ren inox có chiều dài 1m. Vậy thanh ren inox thì có những chiều dài nào? Chúng ta có thể biết được điều đó qua phần nội dung dưới đây.

Trước hết chúng ta cần phải khẳng định rằng thanh ren inox gần như tất cả được mặc định là có chiều dài 1m. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta có thể cắt thanh ren ra chiều dài tùy ý theo nhu cầu sử dụng cho từng công việc cụ thể khác nhau.

Bên cạnh đó, cơ khí Việt hàn có thể sản xuát thanh ren inox theo chiều dài của đơn đặt hàng. Ví dụ như thanh ren dài 1,2m; 1,5m; 2m hay dài hơn thậm chí là 3m. Tuy nhiên chiều dài 1m vẫn là mặc định, chiều dài khác 1m thường ít khi có tồn kho.