4 loại đai inox được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, để đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ ở các vị trí nối của đường ống dẫn nhiên liệu, dung dịch, dầu ,… trong ngành công nghiệp người ta thường sử dụng các loại đai inox. 4 loại đai có ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay sẽ được Cơ khí Việt Hàn làm rõ trong bài viết dưới đây.

ung-dung-dai-inox
Các ứng dụng của đai inox

Đặc điểm chung của đai inox

Đai inox mặc dù độ dài và rộng của các loại đai là khác nhau nhưng chúng có chung một điểm đó là khá mỏng, không gỉ, dễ sử dụng và an toàn cho người dùng. Các đường ống dẫn nhiên liệu, nước làm mát, dầu,… trong ngành công nghiệp được kết nối với nhau bởi các đai inox.

Tuỳ vào từng vị trí của đường ống mà người ta sử dụng các loại đai khác nhau. Hiện nay, có 4 loại đai inox được ứng dụng nhiều nhất: Đai ôm, đai treo, đai xiết và lạt thít.

Đai ôm

Khi bạn cần cố định các đường ống nhựa, đường ống kim loại vào cột hay vào dầm thì đai ôm inox là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể gặp các đai ôm ở khắp mọi nơi như các đường ống nước sát vào tường, cột ở các toàn nhà hay ở các đường ống nước cứu hoả. Ngoài ra, các đường ống nước thải cũng được nối với nhau bởi các đai ôm.

Đai ôm ống một chữ C

Khi sử dụng đai ôm ở các vị trí trên sẽ giúp bạn dễ dàng thi công, không lo bị gỉ trong quá trình sử dụng.

Đai ôm được cấu tạo từ 1 hoặc 2 thanh thép mỏng uống thành hình chữ C. Bạn có thể sử dụng 1 đai ôm chữ C hoặc 2 đai ôm chữ C ôm lấy đường ống và cố định chúng bằng vít nở.

Đai ôm thường được làm từ tôn, thép mạ kẽm điện phân hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chống ăn mòn hoá học thì đai ôm được làm từ Inox của Cơ khí Việt Hàn là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn.

Đai ôm – kẹp ống 2 chữ C

Đai treo

Khác với đai ôm, đai treo được chia làm 3 bộ phận:

  • Tai treo: đây là phần tạo sự liên kết giữa đai treo và dầm, trần phía trên. Tại Cơ khí Việt Hàn, chúng tôi sản xuất 2 loại tai treo của đai treo inox là: tai treo hàn ê cu và tai treo không hàn ê cu.
  • Bộ phận thứ 2 là cùm treo: đây chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ống được treo. Cơ khí Việt Hàn sản xuất nhiều loại đai treo có nhiều kích thước cùm treo khác nhau, để vừa với nhiều đường ống.
  • Cuối cùng là bu lông inox có chức năng nối cùm treo với tai treo
Đai treo ống

Đai treo làm từ inox thường được dùng để treo ống nước tại những nơi yêu cầu độ thẩm mỹ cao và chịu được ăn mòn hoá học.

Đai xiết

Khi bạn cần nối các đường ống với nhau hoặc nối giữa một đường ống mềm với một đường ống đã cố định thì đai xiết là sản phẩm mà bạn cần tới. Để tạo được sự chắc chắn và liên kết lâu bền giữa các đường ống thì bạn nên sử dụng đai xiết vật liệu inox.

Ngoài đường ống dẫn nhiên liệu trong các ngành công nghiệp chế tạo máy thì bạn còn gặp đai xiết inox ở các đường ống trong thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng,…

Đai xiết được chia làm 2 bộ phận:

  • Vòng tròn di động có thể thay đổi đường kính chính là phần thân đai xiết.
  • Phần còn lại chính là ốc xiết. Bạn có thể thấy rõ 2 bộ phận của đai xiết của hình ảnh sản phẩm dưới đây.
Đai xiết

Lạt thít inox

Cũng giống như lạt thịt nhựa, lạt thít inox có 2 bộ phận: Thân lạt inox và khoá lạt inox.

  • Thân lạt thường có dạng mạnh, có nhiều độ dài khác nhau, tuỳ vào thông số kỹ thuật chế tạo. Đây chính là phần chịu lựa chính của dây.
Lạt thít inox
  • Khoá lạt inox có chức năng khoá một đầu dây lạt. Khoá lạt cho phép thân lạt có thể luồn qua, tuy nhiên, sau khi thân đã luồn qua thì sẽ bị cố định và không tháo ra được nữa.
Dây thít inox

Là đơn vị sản xuất trực tiếp Cơ khí Việt Hàn cung cấp đầy đủ các loại đai inox khác nhau. Ngoài những loại chúng tôi đang sản xuất và xuất khẩu, Cơ khí Việt Hàn cũng nhận sản xuất theo bản vẽ riêng của bạn với số lượng không giới hạn với giá thành cạnh tranh nhất.

Ngoài bán buôn với số lượng lớn, chúng tôi còn bán lẻ các sản phẩm đai ôm, đai treo, đai xiết và lạt xiết tại các cửa hàng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Liên hệ ngay với chúng tôi để được mua sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: Cơ khí Việt Hàn – Viet Han Fastener

Facebook: Bu Lông Ốc Vít INOX – Cokhiviethan.com.vn

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816