Bu lông tai hồng inox DIN 316 – Bu lông tai chuồn

Bu lông tai hồng dùng để xiết các chi tiết lại với nhau, bu lông tai chuồn có thể dùng để với hầu hết mọi loại vật liệu như thép, kim loại, gỗ, các loại vật liệu khác. Ngoài ra còn có thể kết hợp hai vật liệu khác nhau như kim loại và gỗ, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng bu lông tai hồng, loại bu lông rất phổ biến hiện nay.

  1. Mô tả bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng còn có tên gọi khác như bu lông tai chuồn, bu lông cánh chuồn, bu lông cánh bèo… Bu lông tai chuồn được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như DIN, JIS/ ASTM/ ISO/ KS/ GB/ TCVN… Tại thị trường Việt Nam sử dụng bu lông tai chuồn theo tiêu chuẩn DIN 136 của Đức.

Bu lông cánh bèo có nhiều kích thước khác nhau từ m4 đến m24, vật liệu chế tạo ra bu lông cánh chuồn thường là thép inox.

Theo dõi bảng tiêu chuẩn bu lông tai chuồn dưới đây:

Bulong inox

2. Cấu tạo của bu lông tai hồng

Nhìn vào hình ảnh thực tế bạn có thể dễ dàng nhận thấy bu lông cánh bèo có cấu tạo gồm 2 bộ phận là phần đầu và phần thân bu lông:

Phần đầu bu lông có dạng tai có thể dùng tay học dụng cụ để vặn bu lông, phần thân thân bu lông sử dụng ren suốt hoặc ren lửng tùy vào nhu cầu, thông thường thân bu lông theo tiêu chuẩn Din 316 sẽ sử dụng dạng ren suốt.

đầu bu lông dạng tai có thể dùng tay văn hoặc dụng cụ chuyên dùng để vặn bu lông, phần thân bu lông có thể sử dụng ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên thông thường thì thân của bu lông inox tai hồng (tai chuồn) chuẩn Din 316 sẽ sử dụng thân dưới dạng ren suốt.

Bu lông cánh bèo, tai chuồn din 316

3. Tiêu chuẩn bu lông tai hồng

Bu lông tai chuồn được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS/ ISO/ KS/ ASMT/ GB/ TCVN… cấp bền 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9, theo tiêu chuẩn ISO 898 – 1 đối với kim loại thường.

Hiện nay trên thị trường bu lông cánh béo có kích thước phổ biến là kích thước nhỏ từ M4 đến M10, thường dùng tai để siết cũng không yêu cầu cao về khả năng chịu lực.

4. Vật liệu sản xuất bu lông tai hồng

Bu lông tai chuồn giống như nhiều loại bu lông khác, vật liệu sản xuất là các loại  inox không gỉ như: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, thép hợp kim.

Nếu lựa chọn thép hợp kim làm vật liệu thường sau khi gia công sẽ được mạ một lớp mạ điện phân hoặc kẽm, lớp mạ này có tác dụng bảo vệ bề mặt bu lông trong điều kiện môi trường bình thường.

Nếu sử dụng trong những môi trường có tính ăn mòn cao, môi trường hóa chất hoặc môi trường tiếp xúc với nước biển nên chọn loại bu lông làm bằng inox vì khả năng chống gỉ của loại này rất tốt.

Bu lông tai chuồn được xử lý bề mặt theo các phương pháp: Mạ điện phân/ nhờ/ Đen/ Mạ kẽm nhúng nóng/ Mạ Flour ethylene/ Không gỉ/ Mạ Fluorocarbon.

Bulong inox 304

5. Ứng dụng của bu lông tai hồng

Bu lông tai chuồn rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại vì thế được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau như: công nghiệp hóa chất, đóng tàu biển, ô tô, dầu khí, các thiết bị máy móc công nghiệp, cầu đường….

Ngoài bu lông tai hồng chúng tôi còn phân phối rất nhiều loại bu lông ốc vít khác bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quý khách có thể tham khảo các loại sản phẩm khác tại đây!

Mọi thắc mắc về dịch vụ, sản phẩm và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: Cơ khí Việt Hàn – Viet Han Fastener

Facebook: Bu Lông Ốc Vít INOX – Cokhiviethan.com.vn

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816