Các loại long đen, vòng đệm inox phổ biến trên thị trường hiện nay

Vòng đệm inox hay còn có tên gọi khác là long đen hay lông đền, đối với các đai ốc thì đây là chi tiết trung gian không thế thiếu. Chúng giúp phân bố đều lực ép lên các đai ốc giữa các mối nối ghép vào ốc vít hay bulong. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích tránh làm trầy xước bề mặt kết cấu cần liên kết.

Vòng đệm côn inox | Long đen vát inox

Người ta thường sử dụng vòng đệm ở cả 2 mặt của các kết cấu cần liên kết có kích thước lớn. Với những trường hợp liên kết có xu hướng giãn nở, bị nới lỏng trong quá trình sử dụng thì bạn nên sử dụng vòng đệm phẳng cùng với vòng đệm vênh / vòng đệm gập / vòng đệm cánh để mối ghép không tự tháo.

Cấu tạo của vòng đệm inox

Dựa vào tên gọi chắc bạn cũng phần nào đoán được cấu tạo của nó. Vòng đệm inox có cấu tạo rất đơn giản, đó là một mảnh kim loại không gỉ hình tròn và được đục lỗ ở giữa. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng và linh hoạt trong nhiều trường hợp thì vòng đệm còn được sản xuất dưới dạng hình vuông có lỗ, có khi là những mảnh hình tròn răng cưa có lỗ.

Khi sử dụng bạn cần lưu ý, mặt nhẵn của vòng đệm sẽ tiếp xúc với ê cu hoặc đầu bu lông, mặt còn lại (mặt không nhẵn) sẽ được tiếp xúc với kết cấu cần liên kết. Điều này giúp tránh tình trạng xước bề mặt kết cấu và vòng đệm không bị xoay khi thi công.

VÒNG ĐỆM INOX LIỀN CAO SU / VÒNG ĐỆM INOX ĐỆM CAO SU / WASHER EPDM

Không chỉ riêng vòng đệm hình tròn mà các cạnh của vòng đệm hình vuông cũng được bo tròn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo trầy da.

Tại Cơ khí Việt Hàn, vòng đệm inox được sản xuất tiêu chuẩn chung của Việt Nam và tiêu chuẩn Din của Đức. Ngoài ra, nếu bạn cần số lượng lớn vòng đệm theo bản vẽ riêng chúng tôi hoàn toàn có thể sản xuất theo yêu cầu.

LONG ĐEN INOX LIỀN CAO SU / LONG ĐEN INOX ĐỆM CAO SU / WASHER EPDM

Các loại vòng đệm inox phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại vòng đệm inox phổ biến:

  • Vòng đệm vênh
  • Vòng đệm phẳng
  • Vòng đệm răng cưa
  • Vòng đệm vuông
  • Vòng đệm chống xoay

Hãy cùng Cơ khí Việt Hàn đi tìm hiểu từng loại vòng đệm bạn nhé.

1. Vòng đệm vênh

Khi  bạn cần tìm một chi tiết trung gian để lót giữa các đai ốc và các mối ghép hay thiết bị ghép nối trong máy móc thì vòng đệm vênh chính là sản phẩm bạn tìm kiếm.

Long đen vênh inox – Vòng đệm vênh inox

Cũng giống như các loại vòng đệm và long đen khác, vòng đệm vênh có cấu tạo khá đơn giản. Chúng là một mảnh kim không gỉ loại hình tròn, nhẵn và có lỗ ở giữa. Điểm đặc biệt của loại vòng đệm inox này là nó không tròn như chữ O mà có một vết cắt hình tròn, 1 đầu thì cong lên, tạo ra độ vênh cho vòng.

Tương tự như các loại vòng đệm khác, vòng đệm vênh được sử dụng nhằm tạo sự chặt chẽ cho mối ghép, giảm khả năng tự tháo. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng cho các mỗi ghép bị giãn, lỏng trong quá trình sử dụng.

Long đen vênh inox – Vòng đệm vênh inox

2. Vòng đệm phẳng

Khác với vòng đệm vênh, vòng đệm phẳng là một hình tròn khéo kín, có lỗ ở giữa như hình chữ O.

Long đen phẳng inox
Vòng đệm phẳng inox vành rộng inox 304

Người ta thường sử dụng vòng đệm phẳng với mục đích phân bổ đều lực ép, giúp các mối ghép được chắc chắn hơn.

Trong các công trình thi công thì vòng đệm phẳng làm giảm khả năng tự tháo của các mối ghép đai ốc, bulong. Còn trong lắp ghép chi tiết máy, nó giúp bảo vệ bề mặt chi tiết được ghép để khi xiết ê-cu không bị trầy xước.

Long đen phẳng inox 304
Long đen phảng inox

3. Vòng đệm răng cưa inox

Long đền gai inox 304

Giống như tên gọi của nó, loại vòng đệm này bên trong vẫn sở hữu lỗ hình tròn nhưng bên ngoài vành là kiểu răng cưa. Vì vậy, lực ma sát mà loại vòng đệm này tạo ra rất lớn. Trong các môi trường có độ rung lắc mạnh, yêu cầu các mối ghép chắc chắn thì vòng đệm răng cưa là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi những chiếc răng cưa sẽ loại bỏ gần như triệt để hiện tượng tự xoay của chi tiết.

Do đó, vòng đệm này còn được sử dụng làm chi tiết trung gian trong những môi trường có trọng tải động lớn, đến rất lớn.

Long đền gai inox 304

4. Vòng đệm vuông inox

Vòng đệm vuông có cấu tạo và công dụng tương tự như vòng đệm phẳng inox. Loại vòng đệm được cấu tạo từ một mảnh thép không gỉ hình vuông, có lỗ tròn ở giữa.

Loại này cũng có tác dụng giúp làm giảm khả năng tự xoay của đai ốc. Trong lắp ghép chi tiết mày, vòng đệm vuông cũng có công dụng hỗ trợ làm hạn chế tình trạng xước bề mặt của chi tiết được ghép giống như vòng đệm phẳng inox.

Long đen vòng đệm vuông din 436

5. Vòng đệm chống xoay

Vòng đệm chống xoay bao gồm hai vành hình tròn, có lỗ tròn ở giữa. Hai vành tròn ăn khớp với nhau bằng hệ thống răng cưa có góc vát là α và góc này lớn hơn góc β của ren bulong.

Hai mặt còn lại của vòng đệm chống xoay inox cũng có kiểu răng cưa nhằm tạo ma sát với êcu và bề mặt kết cấu, nhằm chống xoay long đen trong khi chịu lực rung lắc.

Long đền khóa / vòng đệm chống xoay Nord Lock

Cơ khí Việt Hàn – địa chỉ cung cấp các loại vòng đệm inox uy tín, chất lượng

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, Cơ khí Việt Hàn có nguồn nguyên – vật liệu chất lượng và ổn định phục vụ cho việc sản xuất cơ khí liên tục và lâu dài
  • Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất
  • Giá cả tốt nhất, quý khách sẽ luôn được hưởng những mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất

Mọi thắc mắc về dịch vụ, sản phẩm và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: Cơ khí Việt Hàn – Viet Han Fastener

Facebook: Bu Lông Ốc Vít INOX – Cokhiviethan.com.vn

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816