Cấu tạo, phân loại, cách thi công và báo giá đai ôm inox chất lượng

Cơ khí Việt Hàn chuyên sản xuất, phân phối các loại đai ôm inox chất lượng, giá cả cạnh tranh. Sản phẩm được sử dụng để ôm các đường ống bằng nhựa hoặc kim loại, cố định chúng vào cột hoặc dầm. Đây là một trong những sản phẩm cơ khí không thể thiếu trong ngành xây dựng.

đai ôm inox
Đai ôm ống inox – kẹp ống inox

Các loại đai ôm inox

Hiện nay đai ôm inox thường có 2 loại:

 • Loại 1: Đai ôm hình chữ C hay còn gọi là đai ôm 1 nửa.
đai ôm inox
Đai ôm ống inox – kẹp ống inox
 • Loại 2: Đai ôm hai nữa – loại này được là sự kết hợp của 2 chiếc đai ôm 1 nửa, nghĩa là 2 chiếc đai ôm chữ C úp vào nhau, tạo thành một đai ôm chữ O.
đai ôm inox
Đai ôm ống inox – kẹp ống inox

>>> Xem thêm: Bu lông inox & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam

Cấu tạo như thế nào?

Chỉ cần 1 thanh thép không gỉ, mỏng hình chữ C, có lỗ 2 đầu là đã có thể tạo thành một chiếc đai ôm inox. Hoặc bạn cũng có thể úp 2 chiếc đai ôm chữ C lại với nhau để tạo thành một chiếc đai ôm 2 nửa. Đai ôm sau khi ôm lấy đường ống sẽ được cố định vào tường hoặc cột lại bằng vít nở.

Vật liệu sản xuất đai ôm inox

Dựa vào tên gọi chắc bạn cũng phần nào đoán được vật liệu sản xuất của đai ôm inox. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết inox có nhiều tiêu chuẩn khác nhau, do đó các sản phẩm đai ôm làm từ các loại inox khác nhau sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số loại vật liệu để sản xuất đai ôm inox dưới đây.

Inox 201

Inox 201 là vật liệu thép không gỉ, có mác thép SUS 201. Nếu bạn sử dụng đai ôm ở môi trường khô ráo, không cần yêu cầu phải chống ăn mòn hoá học thì đai ôm SUS 201 là lựa chọn phù hợp. Bởi đai ôm làm từ vật liệu này có khả năng chịu lực tốt, nhưng lại chịu ăn mòn hoá học hạn chế.

Do đó, đai ôm này có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại đai ôm inox trên thị trường hiện nay.

Inox 304

Inox 304 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 304. Đây là loại đai ôm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó có khả năng chịu lực rất tốt, chống ăn mòn hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang tìm đai ôm sử dụng trong môi trường ẩm ướt, chịu ăn mòn hoá học tốt thì hãy lựa chọn đai ôm này.

đai ôm inox
Đai ôm ống inox – kẹp ống inox

Inox 316

Inox 316 là vật liệu thép không gì có mác thép là SUS 316. Đai ôm được sản xuất từ vật liệu này có tính chịu lực tương đương với cấp bền 8.8 cùng với khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội.

Các sản phẩm đai ôm làm từ mác thép SUS 316 thường được sử dụng cho những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn

Inox 316L

Inox 316L là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316L. Giống như inox 316 thì Inox 316L cũng có tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội.

Cũng chính ưu điểm trên mà các đai ôm làm từ mác thép 316 và 316L có giá thành cao. Chỉ khi bạn cần sử dụng đai ôm trong môi trường yêu cầu đặc biệt cao về khả năng chống ăn mòn hoá học thì mới nên dùng đai ôm inox 316 và 316L.

Đai ôm ống inox – kẹp ống inox

Cách thi công

Tương tự như các đai ôm khác, thi công đai ôm inox rất đơn giản theo 6 bước sau:

 • Bước 1: Định vị đường ống
 • Bước 2: Xác định điểm đặt đai ôm và đánh dấu
 • Bước 3: Lựa chọn kích thước đai ôm phù hợp với kích thước đường ống.
 • Bước 4: Khoan lỗ trên tường hoặc cột theo vị trí đã đánh dấu sao cho vừa với kích thước đai.
 • Bước 5: Cố định đai ôm bằng vít nở
 • Bước 6: Kiếm tra lại khả năng chịu lực của đường ống vừa cố định xem đã chắc chắn chưa.

Giá thành đai ôm inox

Giống như các sản phẩm cơ khí khác, giá thành của đai ôm inox phụ thuộc và nhiều yếu tố như:

 • Đai ôm bạn muốn mua được sản xuất từ vật liệu gì. Người ta thường nói “Tiền nào của nấy”, vì vậy nếu bạn muốn mua sản phẩm chất lượng thì đương nhiên giá thành sẽ cao hơn và ngược lại. Bên cạnh đó, các đai ôm làm từ inox sẽ đắt hơn đai ôm làm từ tôn, thép mạ kẽm. Và đai ôm làm từ mác thép SUS 201 sẽ rẻ hơn đai ôm làm từ mác thép SUS 304, 316 và 316L.
 • Kích thước sản phẩm có ảnh hưởng đến khối lượng vật liệu chế tạo đai ôm, từ đó cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Kích thước càng lớn thì giá sản phẩm càng cao và ngược lại.
 • Số lượng sản phẩm được đặt theo hợp đồng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Khi bạn đặt hàng với số lượng càng lớn thì giá thành càng được giảm và ngược lại.
dai-om-inox
Cơ khí Việt Hàn cung cấp nhiều loại đai ôm inox có kích thước khác nhau

Cơ khí Việt Hàn là đơn vị có nhiều năm trong việc sản xuất, chế tạo sản phẩm kim khí, trong đó có đai ôm. Chúng tôi cam kết luôn mang lại cho quý khách những sản phẩm có chất lượng cao nhất, với giá thành sản phẩm cạnh tranh nhất trong mọi thời điểm. Mọi thắc mắc về dịch vụ, sản phẩm và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: Cơ khí Việt Hàn – Viet Han Fastener

Facebook: Bu Lông Ốc Vít INOX – Cokhiviethan.com.vn

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816