Địa chỉ mua đai ốc khóa inox uy tín – Việt Hàn Fastener

Việt Hàn Fastener hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm đai ốc khóa inox

Cấu tạo của đai ốc khóa inox

Cấu tạo của đai ốc khóa inox rất đơn giản. Đó là bên ngoài hình lục giác đều có 6 cạnh, các góc được bo tròn lại. Trên đầu đai ốc sẽ có các thông tin thể hiện nhà sản xuất, kích thước hay loại vật liệu sản xuất.

Đầu đai ốc khóa có thêm vòng nhựa tạo lực đàn hồi giúp đai ốc chống lại hiện tượng tự xoay

Đai ốc có lỗ tròn có đường kính được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Phần ren này ăn khớp với ren trên bu lông hay thanh ren.

đai ốc khóa inox

Phân loại đai ốc khóa inox

Căn cứ vào vật liệu chế tạo là inox thì đai ốc khóa inox được phân loại thành:

  • Đai ốc khóa inox 201
  • Đai ốc khóa inox 304
  • Đai ốc khóa inox 316

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất của đai ốc khóa inox đương nhiên là được sản xuất từ INOX – vật liệu thép không gỉ. Trong các vật liệu thép không gỉ thì có inox 201, inox 304, inox 316 là những loại vật liệu phổ biến nhất. Dưới đây là tính chất của từng loại vật liệu đó:

Inox 201

Inox 201 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Vật liệu inox 201 được biết đến với tính năng chịu lực rất tốt nhưng khả năng chống ăn mòn hóa học lại hạn chế. Do vậy, các sản phẩm đai ốc khóa được sản xuất từ inox 201 thường được sử dụng cho những môi trường khô ráo, trong điều kiện bình thường và không yêu cầu khả năng chống ăn mòn hóa học.

Inox 316

Inox 316 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Inox 316 có tính chịu lực rất tốt với cấp bền tương đương 8.8 của bu lông cường độ cao. Cùng với khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt như những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, môi trường hơi muối, nước biển,…

Inox 304

inox 304 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Inox 304 được biết đến với tính năng chịu lực rất tốt tuy có kém hơn một chút so với inox 201. Nhưng xét về khả năng chống ăn mòn hoa học thì inox 304 được đánh giá là rất tốt. Chính vì ưu điểm này mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng cho những môi trường ẩm ướt hay những vị trí có mối quan tâm thường trực là khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo đai ốc cùng với vật liệu chế tạo bu lông?

Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

đai ốc khóa inox

Thi công đai ốc khóa inox

Quá trình thi công đai ốc khóa inoxrất đơn giản như sau:

Bạn có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, cũng có thể thêm chất kết dính vào nếu mối ghép có yêu cầu. Sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết.

Chú ý:

Trong quá trình vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren, với những mối ghép cần thêm chốt, thì sau khi xiết đai ốc, nhớ là phải thêm chốt để tránh đai ốc bị lỏng hoặc rơi ra khỏi mối ghép.

Tham khảo thêm:

Địa chỉ mua đai ốc khóa inox

Việt Hàn Fastener chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bulông, ốc vít nói chung và  đai ốc khóa inox nói riêng.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816