Giới thiệu về bu lông chống xoay inox – Việt Hàn Fastener

Một trong những sản phẩm chủ đạo của Việt Hàn Fastener đó là bu lông chống xoay inox. Việt Hàn Fastener là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối trực tiếp các loại bu lông inox, tắc kê nở inox, bulong nở inox, êcu inox, đai ốc inox các loại, thanh ren inox, tăng đơ inox, xích inox… Trong bài viết này Cơ khí Việt hàn sẽ gửi đến quý khách hàng về công dụng, cấu tạo, thông số kỹ thuật, vật liệu sản xuất và các thông tin liên quan đến sản phẩm bu lông chống xoay inox, hay còn có tên gọi khác là bu lông đầu tròn cổ vuông.

Bulong chống xoay inox
Bulong Inox chống xoay

 

Cấu tạo

Cấu tạo của bulong inox chống xoay có thể chia ra làm 3 phần như sau:

Phần thân bulong có dạng hình trụ được tiện ren, có thể ren suốt hoặc ren lửng tùy thuộc vào chiều dài của con bulong đó. Ren được tiện trên thân bulong thường là ren hệ mét – tiêu chuẩn ren sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mũ của bulong cũng có cấu tạo khác biệt so với các loại bulong thông thường, là đầu tròn, không có giác để xiết. Thực tế thì phần mũ của một con bulong thông thường thì sẽ có giác để xiết bulong hoặc để dùng cờ lê chống xoay bulong. Nhưng đối với bulong chống xoay thì phần giác là không cần thiết vì phần cổ vuông của nó đã chống xoay cho con bulong rồi.

Phần cổ vuông của bulong có dạng hình vuông, nhằm ăn khớp lỗ vuông của kết cấu, nhờ cấu tạo đặc biệt này mà bulong không bị xoay khi xiết êcu. Phần cổ vuông này là phần khác biệt của bulong inox chống xoay với các loại bulong thông thường.

Tham khảo thêm:

Công dụng bu lông chống xoay inox

Đúng như tên gọi bulong inox chống xoay thì công dụng của loại bulong inox này là sử dụng để liên kết các chi tiết, kết cấu lại với nhau. Bên cạnh đó, không giống như các loại bulong thông thường khác lắp vào lỗ thường là lỗ tròn, loại bulong inox chống xoay được lắp vào lỗ vuông. Nhờ cấu tạo đặc biệt của cổ bulong hay “cổ vuông” mà lỗ vuông khớp với cổ vuông, sẽ giúp bulong không bị xoay khi xiết bulong. Phần cấu tạo này thì chúng tôi sẽ đề cập ở phần dưới của bài viết này. Bulong inox chống xoay (hay bulong inox đầu tròn cổ vuông) được ứng dụng nhiều trong ngành cơ điện, thi công thang máng cáp.

Thông số kỹ thuật

Hiện nay thì bulong inox chống xoay được sử dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình, chính vì vậy, việc sản xuất bulong inox chống xoay cũng được sản xuất đại trà theo tiêu chuẩn nhất định. Hiện nay, việc sản xuất đại trà bulong inox chống xoay được thực hiện theo tiêu chuẩn Din 603 của Đức. Dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn sản xuất bulong chống xoay Din 603 đang được áp dụng vào sản xuất đại trà trong công nghiệp chế tạo:

Bulong chống xoay inox

Vật liệu sản xuất

Bulong inox chống xoay đương nhiên được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, hiện nay có một số mác thép không gỉ thông dụng để sản xuất bulong inox chống xoay như sau:

Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, đây là tính chất của mác thép SUS 201: về khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 là hạn chế, chính vì vậy loại bulong sản xuất từ thép SUS 201 chỉ nên sửu dụng trong nhà, khô ráo. Tính thẩm mỹ cao là đặc tính chung của tất cả các loại sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Khả năng chịu lực của bulong sản xuất từ thép không gỉ inox 201 được chúng tôi đi thử tải thì có khả năng chịu lực tương đương với cấp bền 10.9. Bulong inox chống xoay được sản xuất từ thép không gỉ inox 201 thường được lựa chọn vì giá thành hợp lý.

Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, đây là tính chất của mác thép SUS 316: về khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội. Tính thẩm mỹ cao là đặc tính chung của tất cả các loại sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Khả năng chịu lực của bulong sản xuất từ thép không gỉ inox 316 khi đi test thì có khả năng chịu lực tương đương với cấp bền 10.9. Bulong inox chống xoay được sản xuất từ thép không gỉ 316 ít được sử dụng do giá thành cao.

Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, đây là tính chất của mác thép SUS 304: về khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 là một điểm mạnh. Sản phẩm bulong inox 304 thường được sử dụng cho những liên kết chịu ăn mòn hóa học thường xuyên. Tính thẩm mỹ cao là đặc tính chung của tất cả các loại sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Khả năng chịu lực của bulong sản xuất từ thép không gỉ inox 304 được chúng tôi đi thử tải thì có khả năng chịu lực tương đương với cấp bền 8.8. Bulong inox chống xoay được sản xuất từ thép không gỉ 304 là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816