Khả năng chịu lực của Bu lông hóa chất như thế nào?

Bạn muốn biết về khả năng chịu lực của bu lông hoá chất, trước tiên hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu về khái niệm bu lông hóa chất và các ứng dụng của nó.

Bu lông hóa chất là gì?

Bu lông hóa chất thường được đặt xuyên qua khổi xây và ở phía mép bê tông. Việc sử dụng hoá chất có độ liên kết cao nên khả năng chịu lực và đáp ứng rất tốt, giảm nguy cơ làm nứt bê tông. Sự kết dính của bu lông hóa chất rất tốt nên thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như:

– Bệ thiết bị máy móc có tải trọng lớn.

– Sử dụng làm cột nhà công nghiệp, thanh thoát hiểm nhà cao tầng.

– Công trình hầm, cầu đường, cầu cảng…

bu lông hóa chất fescher

Khả năng chịu lực của Bu lông hóa chất ra sao?

-Bu lông hóa chất thường thấy trong các thiết bị máy móc có trọng tải lớn, các công trình nhà cao tầng. Các môi trường khắc nghiệt, lực mạnh hay rung động lớn đều có thể sử dụng bu lông hóa chất. Vì vậy những lĩnh vực có đặc điểm và tính chất làm vệc cao sẽ lựa chọn sử dụng bu lông hóa chất để tăng độ bền và tính an toàn.

_ Khả năng chịu lực của bulong hoá chất được tính bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Nền bê tông, keo hoá chất (Keo Alpha Epoxy I)… Để hiểu rõ hơn về khả năng chịu lực chúng ta sẽ tham khảo các lực kéo và cắt của bu lông hoá chất.

Các yếu tố khác nhau về khả năng chịu lực của bu lông hóa chất: Keo hóa chất (Keo Alpha Epoxy I), nền bê tông.. Hiểu rõ hơn về khả năng chịu lực của bu lông hóa chất, bạn tham khảo lực kéo và cắt trong các trường hợp dưới đây.

Lực kéo đứt của Bu lông hóa chất

lực kéo đứt của bu lông hóa chất

Lực thiết kế của Bu lông hóa chất

lực thiết kế của bu lông hóa chất

Lực khuyên dùng

lực khuyên dùng

 

Thi công bu lông hóa chất như thế nào?

Bước 1: Khoan. Bước này các bạn phải đảm bảo nhiệt độ keo đạt ở mức phù hợp, nhiệt độ của vật liệu nền thích hợp và khoan theo thông số được chỉ định cho từng sản phẩm.

Bước 2: Thổi và làm sạch. Loại bỏ hoàn toàn mảnh vỡ và bụi của các lỗ khoan, nếu nền khoan lỗ bị ướt, nước phải được loại bỏ khi bơm bu lông hóa chất vào.

Bước 3: Bơm keo. Đưa ống xuống đáy lỗ và bơm, đổ hóa chất đến 1 nửa lỗ..

Bước 4: Đưa bu lông vào. Vặn nhẹ nhàng bu lông xuống và phải đảm bảo vữa chỉ bao phủ đinh tán. Đảm bảo bu lông lấp đầy và không có khoảng trống của bu lông với lỗ khoan.

Bài viết trên đã cho bạn biết về khả năng chịu lực của bu lông hóa chất, nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816