Các loại tắc kê nở inox phổ biến nhất hiện nay, ứng dụng của bulong nở inox

Tắc kê nở inox hay còn gọi là bulong nở inox loại bulong inox này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống từ công trình xây dựng đến đến những công trình nhỏ như nhà ở, quán xá.

  1. Tắc kê nở inox là gì?

Bulong nở inox hay còn gọi là vít nở inox, bulong nở inox tác tác dụng giúp liên kết kết cấu với khối bê tông. Bu long nở inox được ứng dụng trong rất nhiều công trình như nhà xưởng, hàng rào barie, trụ xe, lan can cầu thang, ống dẫn khí, đường ống nước…

Bulong nở inox

2. Ứng dụng của bu long nở inox

Bulong nở inox được dùng để gắn giá đỡ, thanh hoặc bất kỳ kết cấu lên trần bê tông hoặc tường bê tông. Ví dụ như khi muốn gắn điều hòa lên tường bắt buộc phải dùng bu long nở inox sau đó là gắn cục nóng điều hòa vào giá đỡ. Khi bạn muốn lắp trần thạch cao bắt buộc phải định vị được khung dầm của trần lên bê tông, bằng cách định vị các thanh ren lên trần rồi cố định khung thạch cao, tóm lại bulong nở inox có ứng dụng rất rộng rãi.

Bu long nở inox được dùng trong thi công cơ điện nhà cao tầng, bảng điện, nhà xưởng, lan can, tay vịn cầu thang, kết cấu bê tông với kết cấu thép, hệ thống giá đỡ…

3. Các bước thi công tắc kê nở inox (bulong nở inox)

Bước 1: Chuẩn bị bu long nở inox theo đúng yêu cầu với liên kết chuẩn bị lắp đặt, phù hợp về kích thước, bulong đáp ứng tiêu chuẩn chịu lực

Bước 2: Khoan tường theo kích thước, đường kính, chiều sâu của tắc kê.

Bước 3: Đóng bulong nở inox vào tường, khoảng cách giữa các tắc kê đảm bảo giống như khoảng cách của các lỗ chờ đã khoan từ trước.

Bước 4: gắn kết cầu lên tắc kê sau đó xiết chặt

4. Các loại bulong nở inox

4.1 Tắc kê nở ống inox

Bulong nở ống inox nhờ vào khả năng chịu lực và giá thành phải chăng đã trở thành loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, loại bu lông nở inox này được sử dụng để liên kết kết cấu với dầm bê tông, sàn bê tông hay tường bê tông.

Bu long nở inox được chia làm 3 phần: Phần thân đầu được vát nhỏ hơn thân; Phần thân giữ là ren; Phần đuôi vát to hơn thân; Còn lại là phần áo nở, đai ốc, lông đền

Bu long nở inox 304 M16 x 150mm

4.2 Tắc kê nở đạn

Tắc kê nở đạn inox có cấu tạo rất đơn giản bao gồm: phần đầu có hình trụ, lõi bên trong là ren hệ mét; Phần thân cũng có dạng hình trụ, bên trong thân rộng, các thông số kỹ thuật được in xung quanh thân; Phần áo nở được xẻ rãnh; Phần đạn nở như tên gọi có hình dáng viên đạn và được nằm ở bên trong.

Tắc kê nở đạn có công dụng liên kết một kết cấu với sàn bê tông, dầm bê tông, trần bê tông… hệ thống máng cáp dây, hệ thống đường nước, đường ống khí…

Nở đạn inox 304 / Nở đóng inox 304

4.3 Tắc kê nở 3 cánh inox

Tắc kê nở 3 cánh inox có cấu tạo 3 phần: Phần thân có hình trụ tròn chất liệu bằng thép, phần tiền và phần ren hệ mét ở trên thân, phần áo nở ba cánh được để ở phần đuôi của bu long nở inox; Cuối cùng là vòng đệm và đai ốc.

Tắc kê nở đạn inox có công dụng liên kết kết cấu vào sàn, dầm, tường bê tông, cố định chân cột hoặc lắp đặt chân máy…..

Nở rút inox | Tắc kê nở rút inox | Nở 3 cánh inox | Tắc kê nở 3 cánh inox

4.4 Tắc kê nở đinh inox

Cấu tạo của bulong nở inox khá đặc biệt so với các loại tắc kê khác đó là nó có thêm phần đinh giúp cho liên kết chắc chắn hơn.

Hơn nữa bu long nở đinh inox còn có ưu điểm vượt trội là khả năng chịu tải rất tốt, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn như chung cư, cầu.

Tắc kê nở đinh

4.5 tắc kê nở chuôi inox

Tắc kê nở chuôi có cấu tạo gồm 4 phần: Ren trong nằm sát ở mặt trên, phần thân chịu được độ rung lớn nhờ sự chắc chắn, chuôi xẻ rãnh và chốt nêm giúp tăng độ neo bám.

Tắc kê nở chuôi cũng có công dụng giống như những loại bulong nở inox khác đó là kết cấu một vật với dầm bê tông, trần bê tông, sàn bê tông…

Bulong nở chuôi inox

4.6 Tắc kê nở hàn inox

Cách sử dụng của tắc kê nở hàn rất đơn giản, ở những vị trí cần thay chân đế sẽ khoan một lỗ nhỏ vừa với kích thước của tắc kê nở hàn, sau đó đóng tắc kê xuống.

Bu long nở hàn cũng được sử dụng trong rất nhiều công trình, lĩnh vực, chủ yếu vị những nơi liên kết bị hỏng qua thời gian.

2.7 Tắc kê nở đóng dạng nấm

Bu long nở đóng dạng nấm có cấu tạo: Đầu nấm dạng xòe, thân hình trụ bên trong rỗng có ren, phần nở áo có đường gân để tạo độ bám chắc chắn khi đóng.

Tắc kê nở đóng dạng nấm được sử dụng để liên kết với kết cấu dần, nền hoặc trần bê tông điều mà bulong nở bình thường khó làm được vì sẽ rất dễ bị vỡ bê tông.

Với mục tiêu, trở thành đơn vị sản xuất, phân phối hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí, Cơ khí Việt Hàn có đầy đủ các loại bulong nở inox có kích thước khác nhau. Chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Không chỉ bán với số lượng lớn, chúng tôi còn có hệ thống cửa hàng bán lẻ ở khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo một trong các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn, mua hàng với giá ưu đãi nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: Cơ khí Việt Hàn – Viet Han Fastener

Facebook: Bu Lông Ốc Vít INOX – Cokhiviethan.com.vn

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816