Con tán liền vành inox – Thông số kỹ thuật chi tiết

Thông số kỹ thuật con tán liền vành inox

Hiện nay các con tán liền vành inox hay loại bulong ốc vít được sử dụng cực kỳ rộng rãi trên toàn thế giới, có nhiều tiêu chuẩn chế tạo khác nhau. Với đai ốc inox liền vành cũng vậy, tiêu chuẩn áp dụng sản xuất là tiêu chuẩn Din của Đức.

Tuy nhiên, nói về hàng thông dụng thì tiêu chuẩn áp dụng để sản xuất bulong ốc vít chủ yếu được sử dụng tiêu chuẩn Din để sản xuất, đây là tiêu chuẩn Đức.

Công dụng

Cũng như các loại con tán khác thì con tán liền vành inox cũng có công dụng là lắp xiết với bulong inox. Chính vì vậy, khi thi công thì thông thường chúng ta không cần sử dụng thêm long đen phẳng vào nữa.

Tuy nhiên, so với các loại con tán thông thường khác thì do cấu tạo của con tán liền vành inox có chút khác biệt, đó là cấu tạo có dạng gắn thêm 1 long đen phẳng vào con tán, thanh ren inox, tắc kê nở inox… nói chung là liên kết với các loại vật tư có ren khác, cùng thông số kỹ thuật.

con tán liền vành inox

Từ đó thì khả năng chịu lực của liên kết không được đảm bảo, đó là lý do mà trong một số trường hợp cần thiết thì chúng ta thường sử dụng con tán liền vành inox để thi công liên kết lắp ghép ren. Một đặc thì nữa mà cũng là lý do chúng ta nên sử dụng con tán liền vành inox đó là khi thi công thì công nhân thường bỏ đi mà không lắp thêm long đen phẳng vào liên kết.

Cấu tạo của con tán liền vành inox

Cấu tạo của con tán liền vành inox cũng rất đơn giản, có thể chia ra làm 3 phần:

  • Phần lục giác ngoài có 6 cạnh như các loại đai ốc thông thường khác, phần này có công dụng là vị trí để sử dụng cờ lê để vặn xiết khi thi công.
  • Phần ren bên trong, tất nhiên sẽ được ta rô ren theo tiêu chuẩn hệ mét thông dụng hoặc hệ inch, tùy theo yêu cầu của liên kết. Phần này bắt buộc phải chính xác 100%, nếu sai thì sẽ không thi công được.
  • Phần liền vành như một long đen được đúc liền với đai ốc, có tác dụng như một long đen phẳng.

Tham khảo thêm:

con tán liền vành inox 1

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất con tán liền vành inox đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, dưới đây là một số loại vật liệu inox thông dụng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp bulong ốc vít hiện đại:

  • Vật liệu inox 316 hoặc inox 316L là vật liệu có mác thép là SUS 316 / 316L. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực và khả năng chống ăn mòn được đánh giá là vượt trội so với vật liệu inox 304 hay 201. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên sử dụng trong nhà, những vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao.
  • Vật liệu inox 201 là loại vật liệu có mác thép là SUS 201, đây là loại vật liệu có thành phần Niken ít trong vật liệu. Tất nhiên, với việc giá thành cao hơn vật liệu SUS 201 thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 chỉ được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học luôn là mối quan tâm hàng đầu, như: môi trường ngoài trời, môi trường hóa chất…
  • Vật liệu inox 310 / 310S là loại vật liệt vừa có khả năng chống ăn mòn rất tốt, cũng như vẫn làm việc tốt ở điều kiện nhiệt độ cao đến hàng nghìn độ C. Vật liệu inox 310 / 310S được sử dụng để sản xuất vật tư trong các lò nung có nhiệt độ cao, độ ăn mòn và phá hủy vật liệu lớn.
  • Vật liệu inox 304 là loại thép có mác thép là SUS 304, loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt. Những vị trí tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, tiếp xúc trực tiếp với nước biển thì yêu cầu đầu tiên đó là tối thiểu thì loại vật tư đó phải được sản xuất từ inox 316 hay inox 316L thì mới chống ăn mòn tốt được.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816