Đai ốc xẻ rãnh inox và những thông tin cần biết – Việt Hàn Fastener

Vật liệu sản xuất của đai ốc xẻ rãnh inox

Vật liệu sản xuất đai ốc xẻ rãnh inox thường sử dụng loại vật liệu inox 316 và inox 304. Vì vậy những inox kém chất lượng hơn như inox 310, inox 201 sẽ không ứng dụng trong sản xuất đai ốc xẻ rãnh này. Bởi người ta ứng dụng nó trong những trường hợp đặc biệt và yêu cầu cao về chất lượng, độ bền.

Cấu tạo của đai ốc xẻ rãnh inox

Loại đai ốc xẻ rãnh này có thiết kế cấu tạo đặc biệt với ba phần: phần thân, phần đỉnh và phần lỗ tiện ren.

  • Phần ren đai ốc: Phần đỉnh ren trong cũng được tiện đứt đoạn như cấu tạo bên ngoài của đỉnh. Bên trong đai ốc, người ta tiện ren theo hệ ren mét và suốt từ phần thân lên phần đỉnh.
  • Phần đỉnh đai ốc: Phần đỉnh được chia thành 3 cặp đối xứng và đứt khoảng nhau. Là phần tạo nên sự đặc biệt của nó.
  • Phần thân đai ốc: Có hình lục giác giống với đai ốc lục giác.

Ứng dụng

Vì đai ốc xẻ rãnh giống như giải pháp để nâng cao hiệu quả siết chặt. Ở những nơi mà liên kết chịu tải trọng động thường xuyên xảy ra, việc tự tháo đai ốc do rung động là khó tránh khỏi. Người ta ứng dụng đai ốc xẻ rãnh trong những trường hợp như:

  • Lắp ghép sản xuất phương tiện đi lại, xe cộ, tàu thuyền, máy bay,…
  • Ứng dụng lắp ghép máy móc sản xuất, dây chuyền sản xuất,…

đai ốc xẻ rãnh

Sản phẩm lắp xiết cùng cặp với đai ốc rãnh

Khác với những đai ốc khác à chỉ cần kết hợp với bu lông thì loại đai ốc này cần sự kết hợp của chốt chẻ. Vì vậy khi mua cũng như sử dụng đai ốc xẻ rãnh inox

Người ta cần sử dụng đúng chốt chẻ inox có thông số kỹ thuật tương đồng nhau. Người ta sẽ thiết kế thêm chi tiết lỗ trên thân nằm ngang trục để có thể tự khoan lỗ. Bu lông dùng để siết đai ốc xẻ rãnh cũng là loại đặc biệt dùng riêng cho nó.

Đai ốc xẻ rãnh inox có khả năng chống xoay hiệu quả nhất

Như đã trình bày ở trên, loại đai ốc xẻ rãnh này được làm từ inox 316 và inox 304. Tuy nhiên kể cả sản xuất bằng vật liệu gì đi chăng nữa thì khả năng chống xoay của chúng vẫn ngang nhau.

Với những đai ốc thông thường, để hạn chế khả năng chống xoay người ta sẽ kết hợp với vòng đệm cũng chất hay sử dụng đai ốc liền vòng đệm. Vậy nhờ đâu mà đai ốc xẻ rãnh lại có được khả năng chống xoay hiệu quả nhất.

Ngược lại, khi tháo ra thì cần tháo chốt chẻ trước rồi mới tiến hành tháo đai ốc ra. Một vẫn để mà người sử dụng cần lưu ý khi thi công đó là cần lắp đai ốc vào trước khi lắp chốt chẻ vào vị trí của nó. Và cần lưu ý thêm khi lựa chọn đai ốc và chốt chẻ inox thì cần sử dụng đúng kích thước để tương ứng với nhau.

Trên thân ê cu hay còn gọi là đai ốc xẻ rãnh đó có các rãnh. Tuy nhiên với những thiết bị lớn, có sự rung động mạnh và liên tục thì đai ốc xẻ rãnh vẫn có hiệu quả sử dụng cao hơn. Lý do là nhờ vào cấu tạo xẻ rãnh của những chiếc đai ốc.

Vì vậy mà đai ốc xẻ rãnh sẽ không thể di chuyển được kể cả khi rung động mạnh. Khi các rãnh này lắp vào vị trí ăn khớp cùng với chốt chẻ. Chốt chẻ lại được cố định bởi xuyên qua trục để định vị cố định vị trí. đai ốc xẻ rãnh 1

Tham khảo thêm:

Giá đai ốc xẻ rãnh inox

Với những sản phẩm ê cu xẻ rãnh hay chốt chẽ, bu lông xẻ rãnh inox này thì tính ứng dụng của chúng ít hơn đai ốc, bu lông thông thường. Chính vì thế mà việc mua đai ốc xẻ rãnh sẽ có khó khăn hơn.

Cơ khí Việt Hàn luôn là đơn vị có sẵn đai ốc xẻ rãnh , bu lông và chi tiết chốt chẽ kèm theo.

Giá thành của đai ốc xẻ rãnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Vật liệu sản xuất
  • Kích thước
  • Giá cả thị trường
  • Số lượng mua

Chúng tôi sẽ báo giá nhanh chóng ngay sau tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Chính vì thế mà để có được bảng báo giá chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816