Ê cu hàn 4 chân inox là một loại ê cu khá đặc biệt

Tại sao ê cu hàn 4 chân inox đặc biêt?

Ê cu hàn 4 chân inox là một loại đai ốc có hình vuông, khá đặc biệt,  điểm đặc biệt đó là: sau khi xiết đủ lực thì 4 chân ê cu được hàn lại để tránh rung động làm lỏng liên kết.

Lắp đặt rất đơn giản

Đó là có thể đệm thêm long đen, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết, vòng đệm trước khi vặn ê cu vào, sau đó vặn ê cu vào,  và bước cuối là hàn cố định 4 chân ê cu lại.

Chú ý:

Khi vặn ê cu hàn 4 chân inox thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật, cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren.

ê cu hàn 4 chân inox

Kinh nghiệm xiết ê cu hàn 4 chân inox:

Thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát.

Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép

Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

Vật liệu chế tạo:

  • Inox 201 dùng chế tạo đai ốc hàn 4 chân din 928 để sử dụng trong những công trình mà chỉ quan tâm nhiều đến khả năng chịu lực, mà không cần quá quan tâm đến khả năng chống ăn mòn của đai ốc hàn 4 chân din 928.
  • Inox 304 sử dụng để sản xuất đai ốc hàn 4 chân din 928 có thể làm việc trong điều kiện vừa chịu tải tốt, và có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt, dùng chế tạo đai ốc hàn 4 chân din 928 làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển.

Bề mặt đai ốc hàn 4 chân din 928 nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… Thông thường thì người ta sử dụng vật liệu chế tạo đai ốc hàn 4 chân din 928 sẽ sử dụng chung vật liệu chế tạo bu lông (bu lông sẽ liên kết với đai ốc). Cũng có thể đai ốc hàn 4 chân din 928 được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.

Thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, khi đai ốc hàn 4 chân din 928 phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ đai ốc hàn 4 chân din 928 bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

ê cu hàn 4 chân inox 1

Tham khảo thêm:

Ê cu hàn 4 chân inox được ứng dụng rất rộng rãi

Trong các ngành sản xuất hiện nay, ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành dầu khí, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu,  ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau.

Đai ốc hàn 4 chân din 928 được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ  Inox 201, Inox 304, Inox 316… Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết  với đa dạng chủng loại kính thước từ M4 đến M16.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816