Tại sao ê cu hàn 3 chân inox được sử dụng rất phổ biến?

Ê cu hàn 3 chân inox được sử dụng ra sao?

Ê cu hàn 3 chân inox được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất hiện nay, ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau như:

  • Ngành công nghiệp hoá chất
  • Ngành cơ khí chế tạo
  • Ngành đóng tàu
  • Ngành dầu khí
  • Ngành cầu đường
  • Và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Vật liệu chế tạo ê cu hàn 3 chân inox:

Thông thường thì người ta sử dụng vật liệu chế tạo ê cu hàn 3 chân inox sẽ sử dụng chung vật liệu chế tạo bu lông (bu lông sẽ liên kết với đai ốc).

Bề mặt đai ốc hàn 3 chân din 929 nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… Cũng có thể ê cu hàn 3 chân inox được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.

Thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, khi ê cu hàn 3 chân inox phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà ê cu hàn 3 chân inox được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau.

Ê cu hàn 3 chân inox 1

Ê cu hàn 3 chân inox được sản xuất từ vật liệu inox không gỉ, thông thường có 3 loại vật liệu inox hay sản xuất:

  • Inox 201 dùng chế tạo ê cu hàn 3 chân inox để sử dụng trong những công trình mà chỉ quan tâm nhiều đến khả năng chịu lực, mà không cần quá quan tâm đến khả năng chống ăn mòn của đai ốc hàn 3 chân din 929.
  • Dùng chế tạo ê cu hàn 3 chân inox làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển. Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt,
  • Inox 304 sử dụng để sản xuất ê cu hàn 3 chân inox có thể làm việc trong điều kiện vừa chịu tải tốt, và có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt.

Cách lắp đặt

Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau.

Ê cu hàn 3 chân inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

Đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ  Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M3 đến M16. Lắp đặt đai ốc hàn 3 chân din 929 rất đơn giản, đó là có thể đệm thêm long đen

Vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết, và bước cuối là hàn cố định 3 chân đai ốc lại.

Chú ý: khi vặn ê cu hàn 3 chân inox thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật, cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren.

Ê cu hàn 3 chân inox

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm xiết ê cu hàn 3 chân inox

Thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép.

Cơ khí Việt Hàn là nhà sản xuất và phân phối đai ốc uy tín hàng đầu miền Bắc, hiện nay ngoài sản phẩm đai ốc thì chúng tôi còn phân phối rất nhiều sản phẩm liên quan đến bu lông, vít, thanh ren…với các chất liệu từ thép hợp kim mạ, đến chất liệu cao cấp inox.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816