Ê cu liền vành inox có cấu tạo, công dụng như thế nào?

Cấu tạo ê cu liền vành inox

Ê cu liền vành inox có cấu tạo cũng rất đơn giản, có thể chia ra làm 3 phần:

  • Phần lục giác ngoài có 6 cạnh như các loại ê cu thông thường khác, phần này có công dụng là vị trí để sử dụng cờ lê để vặn xiết khi thi công.
  • Phần liền vành như một long đen được đúc liền với êcu, có tác dụng như một long đen phẳng.
  • Phần này bắt buộc phải chính xác 100%, nếu sai thì sẽ không thi công được. Phần ren bên trong, tất nhiên sẽ được ta rô ren theo tiêu chuẩn hệ mét thông dụng hoặc hệ inch, tùy theo yêu cầu của liên kết.

Công dụng ê cu liền vành inox

Từ đó thì khả năng chịu lực của liên kết không được đảm bảo, đó là lý do mà trong một số trường hợp cần thiết thì chúng ta thường sử dụng êcu inox liền vành để thi công liên kết lắp ghép ren. Một lý do nữa mà cũng là lý do chúng ta nên sử dụng êcu inox liền vành đó là khi thi công thì công nhân thường bỏ đi mà không lắp thêm long đen phẳng vào liên kết.

Cũng như các loại ê cu khác thì ê cu liền vành inox cũng có công dụng là lắp xiết với bulong inox, thanh ren inox, tắc kê nở inox… nói chung là liên kết với các loại vật tư có ren khác, cùng thông số kỹ thuật.

Chính vì vậy, khi thi công thì thông thường chúng ta không cần sử dụng thêm long đen phẳng vào nữa. Tuy nhiên, so với các loại êcu thông thường khác thì do cấu tạo của êcu inox liền vành có chút khác biệt, đó là cấu tạo có dạng gắn thêm 1 long đen phẳng vào êcu.

ê cu liền vành inox

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất ê cu liền vành inox đương nhiên là vật liệu thép khôn gỉ inox, dưới đây là một số loại vật liệu inox thông dụng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp bulong ốc vít hiện đại

Vật liệu inox 316 hoặc inox 316L là vật liệu có mác thép là SUS 316 / 316L. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực và khả năng chống ăn mòn được đánh giá là vượt trội so với vật liệu inox 304 hay 201.

Vật liệu inox 201 là loại vật liệu có mác thép là SUS 201, đây là loại vật liệu có thành phần Niken ít trong vật liệu. Chính vì vậy đặc trưng của loại vật liệu này là chống ăn mòn kém, tuy nhiên bề mặt sản phẩm vẫn sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên sử dụng trong nhà, những vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Vật liệu inox 304 là loại thép có mác thép là SUS 304, loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt. Nếu xét về khả năng chịu lực cũng như chống ăn mòn thì vật liệu inox 304 có khả năng chịu lực không kém gì vật liệu inox 304.

Tham khảo thêm:

Thông số kỹ thuật

Với êcu inox liền vành cũng vậy, tiêu chuẩn áp dụng sản xuất là tiêu chuẩn Din của Đức. Tiêu chuẩn cụ thể ở đây, đó là tiêu chuẩn Din 6923. Hiện nay các loại bulong ốc vít được sử dụng cực kỳ rộng rãi trên toàn thế giới, có nhiều tiêu chuẩn chế tạo khác nhau. Tuy nhiên, nói về hàng thông dụng thì tiêu chuẩn áp dụng để sản xuất bulong ốc vít chủ yếu được sử dụng tiêu chuẩn Din để sản xuất, đây là tiêu chuẩn Đức.  Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật Din 6923 của Đức:

ê cu liền vành inox 1

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816