Ê cu mũ inox là gì, có thông số kỹ thuật ra sao?

Ê cu mũ inox là gì?

Ê cu mũ inox có khá nhiều tên gọi khác nhau như tán bầu inox, đai ốc mũ inox, nút bịt bu lông. Những thông tin chi tiết, kiến thức về sản phẩm, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này. Với khá nhiều tên gọi, tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi cũng chỉ đang đề cập đến 1 sản phẩm, ở bài viết này, chúng tôi gọi chung lại là sản phẩm ê cu mũ inox.

Thông số kỹ thuật ê cu mũ inox

Về cơ bản thì có 3 tiêu chuẩn để sản xuất ê cu mũ inox, tiêu chuẩn DIN 1587 là tiêu chuẩn thông dụng nhất, bên cạnh đó còn có các tiêu chuẩn PN 82181, tiêu chuẩn UNI 5271. Hiện nay ê cu mũ inox được sản xuất đại trà với số lượng lớn trên toàn thế giới, với việc áp dụng tiêu chuẩn chung để chế tạo và sản xuất. Chính vì vậy, cùng một sản phẩm thì có thể sản xuất ở nước này nhưng vẫn có thể sử dụng được ở nước khác.

ê cu mũ inox

Ê cu là gì?

Ê cu là chi tiết có ren bên trong, nó được sử dụng kết hợp với bu lông bất kỳ có bước ren tương ứng. Hai chi tiết (ví dụ ê cu và bu lông) được liên kết với nhau bằng liên kết ren.

Chỉ mất một phần sáu vòng quay để có được cạnh tiếp theo của hình lục giác và độ bám là tối ưu. Tuy nhiên, đa giác có nhiều hơn sáu mặt không tạo ra độ bám cần thiết và đa giác có ít hơn sáu mặt mất nhiều thời gian hơn để có được một vòng quay hoàn chỉnh. Hình dạng phổ biến nhất hiện nay là hình lục giác, vì những lý do tương tự như đầu bu lông: sáu cạnh cho độ chi tiết góc tốt cho một công cụ tiếp cận từ (tốt trong các điểm kín), nhưng nhiều góc (và nhỏ hơn) sẽ dễ bị làm tròn tắt.  Các hình dạng chuyên dụng khác tồn tại cho một số nhu cầu nhất định, chẳng hạn như ê cu tai hồng và ê cu cài cho các khu vực không thể tiếp cận.

  • Mỗi loại ê cu đi kèm với một cơ chế khóa khác nhau để ngăn chặn sự nới lỏng do sự rung động của các bộ phận máy hoặc các bộ phận mà chúng đang liên kết.
  • Về cơ bản thì mặt cắt ngang của ê cu inox có mặt cắt tròn.
  • Ê cu có ren bên trong để có thể dễ dàng liên kết với bu long có kích thước tương đương.
  • Kích thước của ê cu thường nhỏ so với bu lông, nếu nó là hàng tiêu chuẩn.
  • Hiện nay có vô cùng đa dạng các chủng loại ê cu, đai ốc: đai ốc lục giác, đai ốc khóa nhựa, ê cu ép dính, ê cu liền long đen, ê cu chữ T, ê cu tự đứt, ê cu tai hồng, ê cu xẻ rãnh, ê cu vuông, ê cu hàn 4 chân, ê cu rút, ê cu cài, ê cu lò xo….

Trong các ứng dụng mà rung hoặc xoay có thể hoạt động lỏng lẻo, các cơ chế khóa khác nhau có thể được sử dụng: vòng đệm khóa, ê cu khóa , keo dính, sơn dính , chốt an toàn, hoặc khóa dây kết hợp với ê cu , ê cu khóa nhựa, hoặc ê cu hơi hình bầu dục.

Tham khảo thêm:

ê cu mũ inox 1

Ê cu mũ inox –  được sử dụng để làm gì?

Để được sử dụng trong kinh doanh sửa đổi phương tiện giao thông, phương tiện máy móc như là một thay thế cho các nhà sản xuất đã cố định và sửa chữa. Các loại êcu mũ inox có rất nhiều công dụng. Từ việc được sử dụng cho tính thẩm mỹ của nó như là một vỏ bọc cho các thanh ren và làm mũ cho ốc vít máy trong kim loại kiến trúc.

Việc này giúp đầu ren của bu lông, thanh ren lồi ra được bịt lại nhằm mang đến tính thẩm mỹ cao nhất, cũng như tránh việc gây ra những tai nạn không đáng có khi va chạm vào đầu ren đó – nó khá sắc nhọn. Êcu mũ inox được sử dụng làm nắp hoặc bịt kín đầu bu lông, thanh ren phục vụ mục đích trang trí, che giấu đầu ren.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816