Ê cu tai hồng inox được sản xuất, thiết kế như thế nào?

Ê cu tai hồng inox được sản xuất ra sao?

Ê cu tai hồng inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ  Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M3 đến M48.

Sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết. Lắp đặt ê cu tai hồng inox rất đơn giản, đó là có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, cũng có thể thêm chất kết dính vào nếu mối ghép có yêu cầu.

Chú ý: nhớ là phải thêm chốt để tránh đai ốc bị lỏng hoặc rơi ra khỏi mối ghép. khi vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren, với những mối ghép cần thêm chốt, thì sau khi xiết đai ốc,

Ê cu tai hồng inox là gì?

Ê cu tai hồng inox là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren bên trong. Ê cu luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau.

Ví dụ như theo tiêu chuẩn ISO đai ốc 10 sẽ tạo mối liên kết bu lông với bu lông 10.9, tương tự theo tiêu chuẩn SAE đai ốc 5 sẽ phù hợp với bu lông 5… Các loại ê cu tai hồng inox được thiết kế phù hợp với các loại bu lông tương ứng.

Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Trong những liên kết rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép.

ê cu tai hồng inox

Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo ê cu cùng với bu lông?

Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau.

Đai ốc tai hồng inox được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất hiện nay, ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

Vật liệu chế tạo:

Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà ê cu tai hồng inox được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau.

Ê cu tai hồng inox được sản xuất từ vật liệu inox không gỉ, thông thường có 3 loại vật liệu inox:

  • Inox 304 sử dụng để sản xuất ê cu tai chuồn inox có thể làm việc trong điều kiện vừa chịu tải tốt, và có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Inox 201 dùng để sử dụng trong những công trình mà chỉ quan tâm nhiều đến khả năng chịu lực, mà không cần quá quan tâm đến khả năng chống ăn mòn.
  • Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt, dùng để làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển.

ê cu tai hồng inox 1

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm xiết ê cu tai hồng inox

Thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816