Gia công U bolt gồm những công đoạn như thế nào?

Vật liệu gia công U bolt

Vật liệu sản xuất gia công U bolt bu lông chữ u khá phong phú và đa dạng, tùy theo môi trường làm việc của mối ghép mà người ta sẽ quyết định lựa chọn loại vật liệu phù hợp để sản xuất bu lông chữ u sao cho vừa đảm bảo tính ổn định của liên kết, lại vừa đảm bảo chi phí đầu tư hiệu quả nhất.

Thông thường thì vật liệu sản xuất u-bolt được chia ra làm 2 nhóm, đó là thép hợp kim các bon và thép không gỉ inox. Nếu bu lông chữ u sử dụng thép hợp kim các bon thì giá thành sẽ rẻ hơn, tuy nhiên khả năng làm việc, khả năng chống ăn mòn cũng như tính thẩm mỹ bị hạn chế.

Nếu sử dụng thép không gỉ inox để sản xuất u bolts thì thông dụng nhất vẫn là thép không gỉ inox 304, tuy nhiên ngoài mác thép inox 304 thì còn một số loại vật liệu thép không gỉ thường được sử dụng khác như dưới đây:

 • Inox 316 là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt hơn cả inox 304, tuy nhiên giá thành có cao hơn, do trong thành phần hóa học của inox 316 có nhiều thành phần Niken hơn loại inox 304.
 • Inox 201 là loại chất liệu có độ cứng cao, độ thẩm mỹ tốt, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hóa học bị hạn chế.
 • Inox 316L có thành phần hóa học là ít các bon hơn inox 316 tuy nhiên thành phần Niken cao hơn một chút so với inox 316, chính vì vậy khả năng chống ăn mòn tốt hơn inox 304 và inox 316.
 • Inox 304 là loại inox phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, độ cứng cũng lớn, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt.

gia công u bolt

Cấu tạo

Cấu tạo của u bolt khá đơn giản, bao gồm:

 • Hai đầu có ren có thể siết đai ốc nhằm cố định đường ống, kích thước của hai đầu này thông thường sẽ được sản xuất đại trà trên dây chuyền theo tiêu chuẩn Din 3570 của Đức. Thân u-bolt có dạng hình chữ U
 • Có chức năng cố định đường ống, hệ thống máng. Một chi tiết nữa hay theo u-bolt đó là bản mã, tùy vào thiết kế mà người ta có thể sử dụng 1 đến 2 bản mã cho 1 vị trí lắp đặt u-bolt.
 • Phụ kiện kèm theo với U-bolt thông thường là 2 cũng có thể là 4 đai ốc có thể siết vài hai đầu, và 2 long đen lắp cùng.

Công dụng của việc gia công U bolt

Ngày nay u-bolt inox, u-bolt thép các bon được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình công nghiệp, công trình dân dụng, từ xâu dựng những nhà cao tầng, cho đến lắp ghép nhà thép tiền chế, công nghiệp đóng tàu, xây dựng cảng. U-bolt có công dụng liên kết các đường ống với dầm ngang, dầm nghiêng hay dầm đứng, hay sử dụng để lắp đường ống nước

Nói chung ở đâu có các đường ống phải treo lên thì ở đó sẽ sử dụng u-bolt, tùy vào môi trường làm việc mà thiết kế sẽ quy định sử dụng u-bolt inox hay u-bolt thép các bon, đường ống của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà, cũng như treo hệ thống dây thông qua hệ thống máng chạy sát dầm, thông thường là sát trên trần nhà.

gia công u bolt 1

Tham khảo thêm:

Thông số kỹ thuật gia công U bolt

Bảng thông số kỹ thuật của gia công U bolt cần quan tâm đến một số thông số như sau:

 • Đường kính thân u-bolt G
 • Khoảng cách tâm của hai đầu u-bolt L
 • Chiều cao thân u-bolt H1
 • Chiều cao phần tiện ren H2
 • Đường kính ngoài của ống D
 • Đường kính trong của u-bolt A

Để có thể chế tạo được bu lông chữ U thì chúng tôi bắt buộc phải có đầy đủ những thông số như trên, tất nhiên đấy là việc sản xuất bu lông chữ U theo bản vẽ.

Còn sản xuất theo dây chuyền thì bu lông chữ u được sản xuất theo tiêu chuẩn Din của Đức. Tại Việt Nam thì bu lông chữ U inox thông thường được nhập khẩu từ nước ngoài sản xuất.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816