Tắc kê sắt: đặc điểm, công dụng – Việt Hàn Fastener

Tắc kê sắt (bu lông nở sắt) là một bộ phận quan trọng trong các hạng mục thi công của các công trình xây dựng. Đặc điểm và giá thành bao nhiêu? Kích thước, thông số kỹ thuật tắc kê sắt như thế nào? Bài viết này sẽ đề cập các thông tin cụ thể về loại tắc kê này.

Tắc kê sắt là gì?

Tắc kê sắt là một trong những loại tắc kê đạn làm từ thép, có dạng hình ống, thân tròn. Nó có công dụng tạo nên điểm bu lông neo dài hạn trong nền bê tông, tường gạch và khối xây. Tắc kê sắt thường được sử dụng chung với ty ren và lục giác khi thi công treo đỡ các hệ thống như trụ đèn, máng cáp, lan can, các hệ thống khác của công trình dân dụng, công trình công nghiệp, đóng tàu, cảng biển, vv….

Đặc điểm

Khả năng chịu lực tốt

Thông thường tắc kê sắt thường được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng với những ưu điểm cụ thể như sau:

tắc kê sắt

  • Có độ sâu neo cạn, chính vì thế khi thi công nên khoan lỗ nông hơn, ít rủi ro khi đụng vào mép
  • Làm phẳng bề mặt vật liệu nền sau khi lắp đặt đạt thẩm mỹ cao, bằng phẳng, không nhô ra ngoài
  • Mũi đục lắp đặt in dấu trên miệng tắc kê giúp nhận biết đủ lực nở
  • Không gây vướng kể cả khi tháo bản mã
  • Có thể tạo điểm bu lông neo dài hạn trong bê tông, khối xây đặc và tường gạch
  • Kiểm tra trực giác độ giãn nở dễ dàng nhờ vào mục đục lắp đặt
  • Có thể dễ dàng dùng chung với tất cả các loại bu lông lục giác, vít ren, ty ren…

Công dụng

Tắc kê sắt được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp đặt các hệ thống cơ điện trên trần, treo khung xương trần, bảng hiệu, tay vịn cầu thang, lan can hoặc thi công giá đỡ trong hệ thống đường ống, dùng trong công nghiệp đóng tàu, cảng biển…

Bên cạnh tác dụng tạo nên điểm bu lông neo dài hạn trong các khối xây và bê tông thì loại tắc kê này còn được dùng để treo, đỡ các vật có trọng lượng lớn, cụ thể như: dàn nóng của máy lạnh, khung xà gồ lắp trên sàn, tường, …

Cách sử dụng

Trước khi hiểu được sử dụng như thế nào thì bạn cần phải biết cách để chọn đúng kích thước tắc kê sắt, đúng loại cũng như xác định rõ bề mặt để treo vật lên, tải trọng của vật cần treo và vị trí dự định lắp đặt là ở đâu?

tắc kê sắt

Cách sử dụng:

Bước 1: Xác định vị trí cần treo vật, sau đó dùng bút và thước đánh dấu chính xác vị trí

Bước 2: Lựa chọn mũi khoan phù hợp với tắc kê sắt, tiến hành khoan lỗ trên bề mặt cần khoan

Bước 3: Lắp tắc kê vào vị trí khoan lỗ

Bước 4: Đưa vật cần treo vào vị trí đã khoan, căn chỉnh vị trí của móc treo trên vật cần treo và treo vào trị trí của tắc kê sắt

Bước 5: Cuối cùng dùng tuốc lơ vít siết chặt đầu vít sắt vào tắc kê.

Tham khảo thêm:

Tắc kê sắt giá bao nhiêu?

Tùy theo từng kích thước khác nhau mà giá thành của phụ kiện cũng có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, tùy theo mã hàng của các nhà cung cấp mà quy cách trong đóng gói dao động từ 25-100 số con/hộp.

tắc kê sắt

Để tránh mua nhằm sản phẩm kém chất lượng hay hàng nhái trên thị trường thì bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp tắc kê uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, chế độ bảo hành và giá thành minh bạch.

Thông qua bài viết trên, các bạn cũng đã nắm được Tắc kê sắt là gì? Đặc điểm và công dụng. Bạn đang cần có nhu cầu mua các sản phẩm như bu lông inox, tắc kê, … để phục vụ trong sản xuất, bạn có thể tìm đến đơn vị chúng tôi. Việt Hàn fastener đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816