Tán bầu inox là gì, có công dụng và cấu tạo ra sao?

Tán bầu inox là gì?

Trên thực tế thì tán bầu inox cũng có nhiều cái tên gọi khác nhau như đai ốc mũ inox, êcu mũ, đai ốc tán bầu, êcu chỏm cầu… đó là cách gọi theo từng vùng miền khác nhau, hoặc gọi theo hình dáng sản phẩm.

Công dụng

Tán bầu inox hiện nay được sử dụng nhiều trong việc thi công các công trình xây dựng, hay những công trình dân dụng, cũng có thể là trong rất nhiều công việc khác nhau. Việc bịt đầu bulong nở nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, chống ăn mòn bulong nở nếu có nước xâm nhập khi lau rửa nhà.

Không chỉ có bên ngoài mà kể cả trong nhà, những liên kết ở chân cầu thang, chúng ta vẫn thấy sử dụng êcu tán bầu inox rất nhiều.

Không chỉ có vậy, việc bịt đầu bulong nở còn mang lại sự an toàn khi không may có thể vấp chân vào những vị trí đầu bulong nở. Thường những vị trí sử dụng êcu tán bầu inox đó là chân cầu thang nhằm bịt đầu bulong nở.

tán bầu inox

Đó là một số công dụng điển hình của êcu tán bầu inox mà chúng ta hay và thường thấy trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, trong rất nhiều lĩnh vực khác cũng sử dụng tán bầu inox rất nhiều nhờ vào những ưu điểm và công dụng đặc trưng của loại sản phẩm này.

Phân loại tán bầu inox

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, chúng ta phân loại tán bầu inox  thành một số loại như sau:

  • Tán bầu inox là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 201.
  • Tán bầu inox là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 304.
  • Tán bầu inox là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ SUS 316L.

Cấu tạo

Cấu tạo của tán bầu inox rất đơn giản, như các loại ê cu thông thường khác. Chúng ta có thể tưởng tượng ra rằng  bầu inox là một con êcu thông thường, lục giác ngoài. Ê cu mũ được tiện ren âm và là ren tiêu chuẩn hệ mét thường được sử dụng tại Việt Nam.

Cũng có một số ít sử dụng ren hệ inch (hay ren hệ Anh), nhưng thường đó là những công trình của nước ngoài tại Việt Nam. Tất nhiên phần chỏm cầu phải liền khối với phần lục giác, việc này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ kín khít của con êcu.

Sau đó chúng ta đặt một viên bi lên và tạo thành chỏm cầu cho ê cu. Nếu không liền khối thì nước hoàn toàn có thể xâm nhập và gây nên rỉ sét cho liên kết cần bảo vệ. Đó là hình dáng bên ngoài, còn bên trong cũng như các loại êcu thông thường khác.

 

tán bầu inox 1

Tham khảo thêm:

Thông số kỹ thuật của tán bầu inox

Ngày nay việc sử dụng sản phẩm tán bầu inox là rất phổ biến, dây chuyền sản xuất tán bầu inox hàng loạt được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 1587 của Đức. Chính vì vậy mà việc sản xuất tán bầu inox đã được tiêu chuẩn hóa quốc tế việc sản xuất.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất tán bầu inox đúng như tên gọi của nó, đó là vật liệu thép không gỉ inox. Thông thường có một số mác thép sử dụng phổ biến để sản xuất bulong ốc vít inox như:

  • Mác thép SUS 201, 304, 316, 316L, 310, 310S…
  • Nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 mác thép đó là mác thép SUS 201, SUS 304 và SUS 316.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816