Đai ốc vuông inox có công dụng gì, phân loại, thông số kỹ thuật

Đai ốc vuông inox có cấu tạo như thế nào?

Trên đầu đai ốc vuông inox sẽ có các thông tin thể hiện nhà sản xuất, loại vật liệu sản xuất, hay kích thước con đai ốc đó. Cấu tạo của đai ốc vuông inox có cấu tạo khác biệt so với những loại đai ốc thông dụng, thay vì có dạng lục giác thì loại đai ốc này lại có dạng tứ giác.

Tất nhiên ren trong lỗ là để ăn khớp với ren trên bu lông hay thanh ren. Trong đai ốc có lỗ tròn có đường kính theo tiêu chuẩn và được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, đây là tiêu chuẩn hệ ren được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm này.

Phân loại

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, có thể phân đai ốc vuông inox theo như sau:

  • Đai ốc vuông ionx sản xuất từ vật liệu inox 304.
  • Đai ốc vuông inox sản xuất từ vật liệu là thép các bon, sau đó sản phẩm sẽ được mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng hay nhuộm đen tùy vào yêu cầu của từng công việc khác nhau.
  • Đai ốc vuông diinox sản xuất từ vật liệu inox 316.
  • Đai ốc vuông inox sản xuất từ vật liệu inox 201.

đai ốc vuông inox

Thông số kỹ thuật

Din là tiêu chuẩn thông dụng nhất trong ngành sản xuất bu lông ốc vít inox. Thông số kỹ thuật của đai ốc vuông ionx được sản xuất hàng loạt theo tiêu chuẩn Din 557 của Đức,

Việc sản xuất hàng loạt theo một tiêu chuẩn nhất định mang lại một số lợi ích như sau:

  • Việc sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định sẽ giúp việc thiết kế, thi công và sử dụng sản phẩm hết sức dễ dàng.
  • Việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm nhờ vào việc giảm chi phí sản xuất, giảm chi phí nhân công.

Công dụng của đai ốc vuông inox

Tuy nhiên một điểm khác biệt của đai ốc vuông inox, đó là đai ốc không có dạng lục giác mà có dạng tứ giác. Đai ốc vuông inox cũng có công dụng như tất cả các loại đai ốc hay ê-cu khác, đều có công dụng là lắp xiết,

Tham khảo thêm:

 

đai ốc vuông inox

Vật liệu sản xuất

Như đã nói ở phần phân loại thì vật liệu sản xuất đai ốc vuông inox khá đa dạng, dưới đây là các loại vật liệu sản xuất và tính chất của từng loại vật liệu đó:

  • Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS304, đây là loại thép có tính chất như sau: bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Giá của sản phẩn sản xuất từ inox 304 cao hơn loại sản phẩm sản xuất từ inox 201. Khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 304 cũng rất tốt. Bên cạnh đó thì khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 là một điểm mạnh, có thể sử dụng sản phẩm này tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực.
  • Hợp kim thép các bon là loại vật liệu có tính chất chịu lực tốt, giá thành rẻ, tuy nhiên thì loại vật liệu này thì dễ bị han gỉ, ngay cả ở môi truòng bình thường. Phương án tốt hơn, đó là dùng vật liệu inox, tuy nhiên giá sản phẩm sẽ cao hơn. Thông thường bề mặt sản phẩm sản xuất từ thép các bon sẽ được xử lý bề mặt là mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng hay nhuộm đen để hạn chế bị ăn mòn hóa học, tuy nhiên cũng chỉ hạn chế được một thời gian.
  • Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS316, đây là loại thép có tính chất như sau: bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 316 cực kỳ tốt, sản phẩm sản xuất từ inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Giá của sản phẩn sản xuất từ inox 316 cao hơn loại sản phẩm sản xuất từ inox 304. Bên cạnh đó thì khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội, có thể sử dụng sản phẩm này tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển.
  • Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS201, đây là loại thép có tính chất như sau: bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Giá của sản phẩn sản xuất từ inox 201 cao hơn loại sản phẩm sản xuất từ thép các bon thông thường. Khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 201 cũng rất tốt. Bên cạnh đó thì khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 cũng khá hạn chế, chỉ sử dụng sản phẩm này ở nơi ít ăn mòn hóa học và khô ráo là tốt nhất.

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816