Kinh nghiệm xiết ê cu khóa inox nhanh và tiện nhất

Ê cu khoá inox xiết như thế nào?

Ê cu khoá inox thông thường thì để cho tiện. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép. Và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát.

Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn ê cu có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

Chú ý: Cũng như đảm bảo rằng ê cu hoặc bu lông không bị cháy ren, với những mối ghép cần thêm chốt, thì sau khi xiết ê cu, nhớ là phải thêm chốt để tránh ê cu bị lỏng hoặc rơi ra khỏi mối ghép. khi vặn ê cu thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật.

Vật liệu chế tạo ê cu khoá inox:

Ê cu khóa inox được sản xuất từ vật liệu inox không gỉ, thông thường có 3 loại vật liệu inox hay sản xuất ê cu khóa inox Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà ê cu khóa inox được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau:

ê cu khoá inox

  • Inox 304 sử dụng để sản xuất ê cu khoá inox có thể làm việc trong điều kiện vừa chịu tải tốt, và có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Inox 201 dùng chế tạo đai ốc khóa inox din 985 để sử dụng trong những công trình mà chỉ quan tâm nhiều đến khả năng chịu lực, mà không cần quá quan tâm đến khả năng chống ăn mòn của ê cu khóa inox.
  • Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt, dùng chế tạo ê cu khoá inox làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển.

Khi ecu phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ ê cu khóa inox bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen. Cũng có thể ê cu khóa inox được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, S400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8. Bề mặt đai ốc khóa inox nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân,

Thông thường thì người ta sử dụng vật liệu chế tạo ê cu sẽ sử dụng chung vật liệu chế tạo bu lông (bu lông sẽ liên kết với ê cu).

Ê cu khóa inox được sản xuất theo tiêu chuẩn

DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ  Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M3 đến M48.

Sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết. Lắp đặt ê cu rất đơn giản, đó là có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, cũng có thể thêm chất kết dính vào nếu mối ghép có yêu cầu.

ê cu khoá inox

Tham khảo thêm:

Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo ê cu khoá inox cùng với bu lông?

Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết. Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau là thứ nhất, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo ê cu khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi ê cu và bu lông được xết chặt với nhau.

Ê cu khóa inox được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất hiện nay, ứng dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: Số 100/B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email:  cokhiviethan.hanoi@gmail.com  /  bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816