Vít đĩa chìm inox – Khái niệm, cấu tạo, thông số và ưu điểm

Trong bài viết này, Việt Hàn Fastener giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm vít đĩa chìm inox, là một sản phẩm mà cơ khí Việt Hàn đang phân phối trên toàn quốc. Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối ốc vít inox, bu lông inox, thanh ren, ty ren inox, cáp inox, xích inox…. Thông tin về cấu tạo, thông số, phân loại của vít đĩa chìm inox sẽ được chúng tôi đề cập trong phần nội dung dưới đây.

Khái niệm

Vít đĩa chìm inox là một loại vít hay là loại bu lông, có 2 dạng:

Vít pake đầu bằng thân bu lông sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965

Vít đĩa chìm inox
Vít đĩa chìm inox

Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991

Vít đĩa chìm inox
Vít đĩa chìm inox

Cấu tạo

Cấu tạo của vít đĩa chìm inox được chia ra làm 2 phần riêng biệt, phần mũ vít và phần thân vít:

Phần thân vít: có dạng hình trụ tròn đều, trên thân được cán ren hệ mét hoặc hệ inch tùy theo tiêu chuẩn của từng công việc khác nhau.

Phần mũ vít: có dạng hình nón ngược, trên mũ có phần dập lục lăng để sử dụng với bộ lục lăng khi lắp xiết. Đặc điểm của loại vít này, đó là nó chìm hoàn toàn bào bên dưới bề mặt kết cấu nếu thi công đúng cách. Đó là một ưu điểm lớn của vít đĩa chìm inox.

Thông số kỹ thuật

Như đã nói ở trên thì vít đĩa chìm inox là 2 loại sản phẩm khác nhau, có hình dạng tương đồng nhau, nhưng 1 loại là xiết bằng tua vít, và loại còn lại là xiết bằng lục lăng. Tất nhiên còn khá nhiều sản phẩm có dạng như vít đĩa chìm inox, vặn bằng tua vít 2 cạnh, vặn bằng tua vít 4 cạnh, vặn bằng lục lăng, loại có hoa thị, loại là hoa thị có nhân… Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, cơ khí Việt hàn chỉ giới thiệu đến quý khách hàng 2 loại sản phẩm hiện nay được sử dụng phổ biến nhất, đó là loại vít vặn bằng tua vít 4 cạnh, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965 và loại vặn bằng lục lăng sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991.

Thông số kỹ thuật loại vít đĩa chìm inox vặn bằng tua vít 4 cạnh, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965:

Vít đĩa chìm inox
Vít đĩa chìm inox

Thông số kỹ thuật loại vít đĩa chìm inox vặn bằng lục lăng, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991:

Vít đĩa chìm inox
Vít đĩa chìm inox

Phân loại

Theo loại vật liệu sản xuất thì chúng ta có thể phân loại vít đĩa chìm inox thành một số loại như dưới đây:

Vít đĩa chìm inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox 201

Vít đĩa chìm inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox304

Vít đĩa chìm inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox 316

Theo tiêu chuẩn sản xuất thì vít đĩa chìm được phân loại thành 2 loại như phần thông số kỹ thuật.

Ưu điểm của vít đĩa chìm inox

Vít đĩa chìm inox đi kèm với một số ưu điểm làm cho nó trở nên độc đáo cũng như bền. Lõi của vít đĩa chìm inox có thể là crom, niken, đồng, vonfram và molypden, có thể kể tên một số loại. Bằng cách hiểu những lợi thế của việc sử dụng vít đĩa chìm inox, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thành phần mà bạn đang cung cấp cho công trình đang sử dụng.

Mặc dù người ta đã nói nhiều về các cách sử dụng vít đĩa chìm inox, nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tìm ra những lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng vít đĩa chìm inox và cách bạn có thể tránh chúng.

Vít đĩa chìm inox có tuổi thọ cao

Vì vật liệu mang lại độ bền tuyệt vời, vít đĩa chìm inox có thể được sử dụng trong nhiệt độ khắc nghiệt và cả dưới nước. Không có loại nào khác có thể mang lại những lợi ích lâu dài như vậy, hoặc ở bất kỳ mức độ nào thì không trừ khi bạn bỏ ra một số tiền lớn cho nó! Mặc dù chi phí ban đầu của vít đĩa chìm inox có thể ở mức cao hơn, nhưng chúng tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều hơn theo thời gian, vì việc thay thế vít đĩa chìm inox chỉ cần được thực hiện một lần trong vài thập kỷ.

Vít đĩa chìm inox có khả năng tự phục hồi

Màng oxit crom mỏng trên lớp ngoài của vít đĩa chìm inox sử dụng quá trình oxy hóa để chống lại quá trình oxy hóa. Khá thông minh, phải không? Ngoài việc làm cho vít đĩa chìm inox chống ăn mòn, lớp oxit còn cho phép vít đĩa chìm inox tự sửa chữa. Nếu một vết xước hoặc vết lõm hoặc bất kỳ sự biến dạng vật lý nào khác làm hỏng vít đĩa chìm inox, nó sẽ tiếp xúc với oxy của hợp kim trần, trên phần bị hư hỏng. Trên lớp tiếp xúc này, quá trình oxy hóa tạo ra một lớp oxit crom khác, bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn tiếp theo.

Tham khảo thêm:

Khả năng chống ăn mòn

Thực tế là vít đĩa chìm inox chống ăn mòn có lẽ là ưu điểm lớn nhất của vật liệu này. Vật liệu inox có hơn 10% crôm trong thành phần của nó, và điều này cho phép hình thành một lớp mỏng oxit crôm trên bề mặt bên ngoài của vít. Điều này có hiệu quả ngăn chặn bất kỳ sự ăn mòn hoặc xuống cấp nào xảy ra khi bị oxy hóa hoặc tiếp xúc với các phản ứng hóa học gây ăn mòn khác. Vít đĩa chìm inox thậm chí còn có khả năng chống lại hiện tượng lún hydro bên trong và bên ngoài.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong khi vít đĩa chìm inox chống ăn mòn, nó chắc chắn KHÔNG chống ăn mòn. Nếu vít đĩa chìm inox không được lắp đặt đúng cách, hoặc nếu nó tiếp xúc với oxy không đủ (ngăn cản sự hình thành lớp oxit crom), hoặc nếu trong quá trình sản xuất vít đĩa chìm inox, các hạt thép dư thừa còn lại trên các bộ phận, thì khả năng là độ ăn mòn của vít đĩa chìm inox cao hơn đáng kể so với vít đĩa chìm inox được sản xuất hoàn hảo.

Vít đĩa chìm inox trông đẹp hơn

Sức hấp dẫn thị giác mà vít đĩa chìm inox mang lại cho bất kỳ công trình nào là không thể phủ nhận. Vẻ ngoài chắc chắn nhưng kiểu dáng đẹp của nó thậm chí đã thúc đẩy các nhà chế tạo, nhà sản xuất và nhà sản xuất ô tô sử dụng vít đĩa chìm inox! Nếu bạn so sánh tính thẩm mỹ của thiết bị được chế tạo bằng vít đĩa chìm inox với thiết bị được chế tạo bằng cách sử dụng ốc vít làm bằng vật liệu khác, bạn sẽ nhận thấy rằng do đặc tính chống ăn mòn của nó, các thành phần được chế tạo bằng inox trông đẹp hơn nhiều.

Thông qua bài viết trên, các bạn cũng đã nắm được cơ bản về vít đĩa chìm inox. Bạn đang cần có nhu cầu mua các sản phẩm như bu lông inox, ốc vít inox,… để phục vụ trong sản xuất, bạn có thể tìm đến đơn vị chúng tôi. Việt Hàn Fastener đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0917 014 816